Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng

Thưởng thức từng miếng thịt ngon mềm, đậm đà cùng cơm nóng trong tiết trời này thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt ba chỉ
- 2 gói trà túi lọc (lipton)
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1,5 lít nước lạnh
- 5 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 2 tép tỏi đập dập
- 1 miếng gừng; 2 thanh quế (nếu có); 1 hoa hồi
- 1 muỗng canh xì dầu đen đậm (bạn có thể thay nước hàng kho cá)
- 2 muỗng canh xì dầu thường
- 1 muỗng canh đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO ĐÔNG PHA

Bước 1: Thịt rửa cạo, rửa sạch, thái miếng vuông to.

Bước 2: Luộc thịt qua nước sôi có chút muối và chanh 4-5 phút, rồi xả qua nước lạnh. Dùng dây cột chữ thập (nếu thích).

thit kho dong pha nong hoi, mem tan trong mieng - 4

Bước 3: Nước cho vào nồi cùng các gia vị, gói trà và hành, tỏi, gừng và hành lá khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa.

thit kho dong pha nong hoi, mem tan trong mieng - 5

Bước 4: Nước sôi, nếm lại cho vừa vị thì cho thịt vào, bắt đầu hầm thịt, hầm khoảng 15 phút thì vớt bỏ gói trà.

thit kho dong pha nong hoi, mem tan trong mieng - 6

Trong khi hầm thịt, thỉnh thoảng bạn hớt bọt để thịt nước thịt trong nhìn ngon hơn. Khi nước thịt hơi cạn, miếng thịt mềm có màu đẹp thì tắt bếp.

Thịt đông pha cho ra đĩa, để vài lát ớt và hành lá thái sợi.

Món này ăn với cơm hay cuốn rau rất ngon, đỡ ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho Đông Pha đậm đà đưa cơm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày