Mát trời nấu món thịt kho ăn với cơm nóng thì còn gì bằng nhỉ?
Món thịt kho dừa này không cần có nhiều nước cũng rất ngon cơm bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ
- 100g dừa tươi
- 10-15 quả trứng chim cút
- 2 thìa ăn cơm đường
- Nước mắm
- Hành lá tươi
Cách làm:
Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, lột vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, dừa tươi thái lát.
Bước 2: Đun đường với một chút nước đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ 1 bát con nước vào thành nước hàng.
Bước 3: Cho thịt vào đun, đổ nước mắm vừa ăn, thêm nước xâm xấp. Đến khi sôi thì hớt bọt, cho vào 1 thìa canh nước cốt dừa, giảm nhỏ lửa.
Bước 4: Đun 1 lúc rồi tiếp tục cho dừa và trứng chim cút vào.
Bước 5: Đun nhỏ lửa, nếu cạn nước thì cho thêm chút nước.
Bước 6: Đến khi thịt chín, thấm đều màu, nước rút còn ít thì cho thịt kho dừa ra bát. Trang trí với chút hành lá rồi thưởng thức với cơm nóng nhé!
Chúc bạn ngon miệng với thịt kho dừa nhé!
Quỳnh Nga
Món ngon tại Bếp Eva: