Chị em thử đổi món thịt lợn cuộn nấm nướng cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- 450g nấm mỡ
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1,35kg thịt lợn
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen
- 1 muỗng cà phê rau mùi tây khô
- Muối, gia vị tẩm ướp bên ngoài
Cách làm:
Bước 1: Trộn muối, hạt tiêu, rau mùi tây với nhau tạo thành hỗn hợp gia vị rồi để sang một bên. Nấm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ô liu, cho nấm vào xào cho đến khi vàng. Say đó, đổ hành tây vào, sào cho đến khi hành vào rồi xào cho đến khi mềm, nêm nếm hỗn hợp gia vị vừa đủ. Đặt sang một bên.
Bước 3: Dùng búa tán thịt cho mềm (tuy nhiên không mỏng quá làm thịt bị rách). Cho hỗn hợp nấm hành xào lên trên thịt rồi cuộn thịt lại, dùng tăm nhọn ghim thịt lại cho chặt.
Bước 4: Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao. Xát một ít muối xung quanh cuộn thịt rồi nướng thịt trong 30 phút, ở nhiệt độ 380oF. Tùy thuộc kích cỡ của cuộn thịt mà bạn có thể nướng lâu hoặc nhanh hơn 1 chút.
Khi được, cho thịt lợn cuộn nấm nướng ra, thái thành các miếng và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn cuộn nấm nướng!