Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi

Ngày 31/01/2014 23:51 PM (GMT+7)

Món thịt lợn nướng sả thơm ngon nóng hổi này ăn cùng bún sẽ rất tuyệt nhé!

Nguyên liệu:

- 450g thịt lợn nạc, thái thành các miếng có độ dài 1,25cm và chiều dài khoảng 7cm.

- 1 ½ muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng canh tỏi, băm nhỏ

- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ

- 3 muỗng canh sả, băm nhỏ

- ¼ muỗng cà phê đen

- 1 ½ muỗng cà phê xì dầu đậm màu

- 1 ½ muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh dầu ăn

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 1

Cách làm:

Cho thịt lợn vào một bát to hoặc túi ziploc.

Cho đường nâu, tỏi, hánh lá, sả vào một máy xay, xay nhuyễn.

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 2

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 3

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 4

Thêm hạt tiêu đen, xì dầu, nước mắm và dầu ăn vào máy xay rồi xay để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 5

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 6

Cho hỗn hợp gia vị vào thịt lợn, trộn đều (nếu cho vào túi ziplog thì dùng tay bóp đều) sau đó bọc bát lại, cho vào tủ lạnh ướp trong 24 giờ.

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 7

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 8

Sau đó, cho thịt ra nướng mỗi bên khoảng 3 – 4 phút là thịt chín.

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 9

Thái thịt thành các miếng nhỏ.

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 10

Thưởng thức thịt lợn nướng sả với bún nhé!

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 11

Thịt lợn nướng sả thơm nức mũi - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt lợn nướng sả!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày