Thịt lợn rang với loại củ này cả nhà ăn "thủng nồi trôi rế"

Ngày 31/08/2019 16:29 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ rang tuyệt ngon, cơm nấu bao nhiêu cũng hết!

Chuẩn bị:

- 1 củ sen to

- 300g thịt lợn 

- Hành lá, gừng, rượu nấu ăn, sa tế, mắm, muối, ớt

Thịt lợn rang với loại củ này cả nhà ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; - 1

Cách làm:

Thịt rửa sạch, cho vào nồi rồi thêm vài lát gừng, ít rượu nấu ăn, đổ nước vào, đun sôi, luộc cho đến khi thịt lợn gần chín.

Thịt lợn rang với loại củ này cả nhà ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; - 2

Củ sen bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các lát vừa rồi cho vào nồi, luộc tái. Thịt lợn vớt ra, thái mỏng. Chuẩn bị thêm một ít gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc, ớt cắt khúc (nếu thích ăn cay).

Thịt lợn rang với loại củ này cả nhà ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; - 3

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ thịt lợn vào xào cho săn lại thì thêm gừng thái chỉ, thêm ít sa tế, đảo đều. Sau đó cho củ sen vào, thêm chút nước, đảo đều. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt thái lát vào.

Thêm nước mắm, muối vừa miệng, tiếp tục đảo cho thịt và hạt sen chín hoàn toàn, thêm hành lá cắt khúc rồi tắt bếp.

Thịt lợn rang với loại củ này cả nhà ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; - 4

Cho thịt ba chỉ rang củ sen ra đĩa ăn với cơm nóng!

Thịt lợn rang với loại củ này cả nhà ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Kho thịt vịt với loại nước này vừa chẳng có mùi hôi lại thơm ngon đặc biệt
Món thịt kho kiểu này không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi, cả nhà ăn hết bay cho mà xem. 

Món ngon cuối tuần

Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần