Thử làm cupcake phong cách Nhật

Cảm giác khi thưởng thức những miếng cupcake kiểu Nhật mềm thơm thật là tuyệt!

Cốt bánh cupcake kiểu Nhật là công thức chiffon mềm, xốp, ẩm, cùng nhân kem trứng mịn béo.

Nguyên liệu:

Cốt bánh:
Hỗn hợp lòng đỏ:
- 3 lòng đỏ trứng
- 20 g đường
- 40 ml dầu ăn
- 40 ml sữa không đường
- 60 g bột mỳ mịn

thu lam cupcake phong cach nhat - 1

Hỗn hợp lòng trắng:

- 3 lòng trắng trứng
- 40 g đường
- ½  thìa cà phê cream of tartar

thu lam cupcake phong cach nhat - 2

Nhân kem trứng:

- 1 lòng đỏ trứng
- 40 g sữa không đường
- 40 g kem tươi whipping cream
- 15 g đường
- 1 thìa canh (tablespoon) bột ngô
- ¼ thìa cà phê vanilla exract

Cách làm:

Chuẩn bị lò nướng 180 độ C, các cốc giấy nướng bánh.

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt.

thu lam cupcake phong cach nhat - 3

Bước 2: Cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ đường vào đánh tiếp.

thu lam cupcake phong cach nhat - 4

Đánh đến khi bông cứng (chú ý không đánh quá vì lòng trắng sẽ bị khô, khó trộn vào hỗn hợp lòng đỏ).

thu lam cupcake phong cach nhat - 5

Bước 3: Đánh lòng đỏ với đường đến khi hỗn hợp sáng mịn như kem, cho tiếp dầu ăn, sữa vào đánh tiếp.

thu lam cupcake phong cach nhat - 6

Bước 4: Rây bột mỳ vào dùng phới trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.

thu lam cupcake phong cach nhat - 7

Bước 5: Cho từng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ.

thu lam cupcake phong cach nhat - 8

Dùng phới trộn nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên.

Bước 6: Chia hỗn hợp bột vào các cốc giấy cho vào lò nướng, nướng từ 20 - 25 phút đến khi bánh chín.

thu lam cupcake phong cach nhat - 9

Trong lúc chờ bánh chín thì làm nhân kem trứng nhé!

Bước 1: Đun sữa cùng với kem tươi trong nồi.

thu lam cupcake phong cach nhat - 10

Bước 2: Trong lúc đó đánh lòng đỏ với đường, bột ngô cho mịn đều.

thu lam cupcake phong cach nhat - 11

Bước 3: Khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa đánh cho tan đều. Đổ lại vào nồi đun trên lửa nhỏ quấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại, bắc xuống cho vanilla extract, quấy đều, để nguội cho vào tủ lạnh.

thu lam cupcake phong cach nhat - 12

Bước 4: Bánh chín lấy ra để nguội bóp kem vào giữa bánh. Rắc thêm đường bột để trang trí.

thu lam cupcake phong cach nhat - 13

Bánh cupcake kiểu Nhật thật ngon và hấp dẫn

thu lam cupcake phong cach nhat - 14

Chúc bạn thành công với bánh cupcake kiểu Nhật nhé!

Quỳnh Nga

Bánh ngon tại Bếp Eva:

thu lam cupcake phong cach nhat - 15

Cupcake sô cô la cà phê

thu lam cupcake phong cach nhat - 16

Tự làm cupcake

thu lam cupcake phong cach nhat - 17

Cupcake caramen

thu lam cupcake phong cach nhat - 18

Cupcake cho bé

thu lam cupcake phong cach nhat - 19

Cupcake chanh

thu lam cupcake phong cach nhat - 20

Cupcake sô cô la

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác