Yakisoba là một món mì xào của Nhật Bản, gồm có rau củ, thịt, hải sản và nước sốt. Với cách làm nhanh chóng, đơn giản và cực kì thơm ngon nên rất được người dân Nhật yêu thích.
Tại Nhật, bạn có thể tìm món ăn này ở bất kì đâu, thậm chí họ còn kẹp vô giữ bánh mì để có món Yakisobapan nữa.
Ở Việt Nam, mình cũng có thể làm món ăn thơm ngon và đơn giản này. Với gói mì Yakisoba được đóng gói, có sẵn gia vị đi kèm, mình chỉ cần trụng mì và xào chung với thịt, rau thôi. Thế là đã xong rồi đấy. Yakisoba đóng gói của Nhật được làm từ cọng mì tươi, không phải mì gói đâu các bạn nhé.
Yakisoba đóng gói của Nhật.
Nguyên liệu:
- 1 gói mì yakisoba
- Thịt muối/ thịt gà/ hải sản
- 60 ml nước lọc
- 1 ít bắp cải
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng chảo, cho dầu vào. Xào thịt muối (hoặc thịtgà hay hải sản) cho thơm, chín vừa.
Bước 2: Sau đó thì bỏ bắp cải vào, đảo đều.
Bước 3: Cho 1 miếng mì và 60ml nước vào đảo nhẹ cho tơi mì ra, để lửa nhỏ khoảng 5 phút cho nước ráo bớt.
Bước 4: Cho 1 gói soup gia vị có sẵn vào, trộn đều lên là mì đã sẵn sàng.
Món mì xào kiểu Nhật này chế biến nhanh gọn và dễ ăn nhé bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mì xào kiểu Nhật lạ miệng nhé!