Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ

Ngày 03/03/2015 09:04 AM (GMT+7)

Cà phê đúng thật cà phê, nhưng không để uống mà là để... ăn.

Nàng thì đoán là pudding socola, nàng lại bảo đây nhất định là thạch, lại có ý kiến cho rằng đây là cốc cappuchino đông đá, và giả thiết gần đúng nhất là bánh tiramisu.

Thật ra... đây chỉ đơn giản là chiếc bánh kem bình thường, cốt bánh nồng vị cà phê và trang trí bằng một lớp kem tươi socola, bên trên đổ một lớp mỏng kem tươi chưa đánh và dùng kem lỏng màu khác để vẽ hình theo phong cách cappuchino. Tham khảo cách làm cupcake cappuchino dưới đây:

Xem thêm các món bánh ngon:

Cupcake vani ngọt ngào

Biến tấu hấp dẫn với bánh Lava cupcake

Tráng miệng với panna cotta cà phê

Bánh chiffon vị cà phê ăn là mê

Bánh macaron cà phê lạ miệng

Nguyên liệu: (Công thức cho 10 cốc "cà phê")

- 4 quả trứng gà
- 60g bột mì
- 20g bột ngô
- 50g đường
- 1 gói cà phê đen hoà tan
- 30ml nước cốt dừa
- 15ml dầu ăn
- 1/2 thìa cafe bột nở
- Kem tươi màu trắng và kem tươi socola

Cách làm:

Bước 1: Đánh bông 200ml kem tươi socola. Cho 50g kem tươi chưa đánh màu trắng vào túi bắt kem, 50g kem tươi socola vào một túi khác. 2 túi này sẽ dùng để vẽ hình. Cho tất cả kem vào tủ mát.

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 1

Bước 2: Chuẩn bị khuôn cupcake. Bật lò 175 độ C chế độ hai lửa và cánh quạt. Trộn đều bột mì, bột năng, bột nở.

Cho dầu ăn và nước cốt dừa vào một chiếc bát khuấy đều rồi đặt vào lò vi sóng quay 30 giây (hoặc đun trên bếp để sữa đạt 40 độ C).

Bước 3: Cho trứng gà, đường, bột cà phê hoà tan vào âu, đánh với tốc độ cao nhất của máy.

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 2

Bước 4: Khi nhấc que đánh lên trứng chảy thành dòng như dãy ruy-băng, dãy ruy-băng này 12-15 giây sau mới tan trở lại hỗn hợp trứng là đạt.

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 3

Bước 5: Rây bột vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ nhàng và đều. Ước lượng sau cho rây 3 lần thì hết bột.

- Múc 1 thìa bột trứng cho vào bát sữa tươi khuấy đều. Rưới sữa vào hỗn hợp bột và trộn đều (ước lượng chia sữa làm 3 lần rưới).

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 4

Bước 6: Cho bột vào túi bắt kem. Cắt miệng túi rót bột vào khuôn giấy. Cho bánh vào lò nướng 20 phút thì tắt lò, để bánh trong lò thêm 5 phút, lấy bánh ra, bóc khuôn và để nguội.

Cho bánh vào cốc sứ.

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 5

Bước 7: Dùng thìa trét một lớp kem (đã đánh bông) tương đối phẳng trên mặt bánh. 

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 6

Cắt góc 2 túi kem tươi chưa đánh. Phủ 1 lớp kem mỏng lên mặt bánh, dùng kem màu khác để vẽ hình mà bạn thích bên trên rồi cho bánh vào tủ mát 30 phút.

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 7

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 8

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 9

Vẽ hình trái tim theo phong cách cà phê cappuchino

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 10

Vẽ con công

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 11

Bánh cucake cappuchino lành lạnh, thơm nức hương cà phê. Vị cà phê đen đăng đắng nồng đượm xen lẫn vị béo của nước cốt dừa ngon không tả và không hề bị ngán.

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 12

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 13

Khi cho vào tủ mát 30 phút lớp kem lỏng sẽ kết với lớp kem đã đánh bông thành 1 khối nên ta tha hồ "xoay chuyển càn khôn", thậm chí dốc ngược kem cũng không đổ.

Thú vị với ly quot;cà phêquot; để nghiêng không đổ - 14

Đảm bảo ly "cà phê" này để nghiêng thế nào cũng không đổ được nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm cupcake cappuchino ngọt ngào, hấp dẫn cho gia đình!

Mỹ Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan