Những chiếc bánh macaron giòn tan, thơm nức vị cà phê này chắc chắn sẽ làm siêu lòng bất cứ ai thưởng thức.
Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm... Cách làm bánh Macaron không khó, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 3 lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng
- 56,7g đường trắng
- 450g đường bột
- 225g bột hạnh nhân
- 15g cà phê hòa tan
- 225g chocolate chip
- 15g cà phê hòa tan
- 125ml whipping cream
Cách làm:
Trong bát của máy trộn, đánh lòng trắng trứng với đường cát cho đến khi hỗn hợp bông cứng.
Rây đường bột với hạnh nhân vào một bát.
Sau đó rây 15g bột cà phê vào bát hỗn hợp cà phê, hạnh nhân. Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
Khuấy đều hỗn hợp nguyên liệu khô vào hỗn hợp lòng trắng trứng, khuấy nhẹ nhàng vừa phải.
Cho hỗn hợp vào trong túi ziplog, sau đó, cắt 1 góc túi rồi bóp hỗn hợp ra một khay đã lót sẵn giấy nến. Cứ để như vậy khoảng 20 phút ở nhiệt độ phòng rồi cho khay bánh vào lò nướng từ 12-15 phút, ở nhiệt độ 300 độ F.
Trong khi đó, cho chocolate chip kết hợp với cà phê hòa tan trong một nồi. Cho whipping cream vào nồi, đun sôi sau đó đổ chocolate chip, cà phê vào. Đánh đều để chocolate hoàn toàn tan chảy, tắt bếp, để hỗn hợp sệt lại một chút.
Cho hỗn hợp chocolate vào bao bắt bông kem, bóp chocolate lên bánh maccaron rồi ốp một chiếc bánh khác lên trên. Sau đó, cho bánh maccaron cà phê này vào ngăn mát tủ lạnh để chuẩn bị thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh macaron cà phê!