Những viên xôi bọc thịt nóng hổi, thơm mềm, đủ vị sẽ khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Chị em có thể tham khảo cách làm xôi bọc thịt hấp dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 200g thịt lợn nạc băm nhỏ
- 50g gạo nếp
- 1 mẩu gừng nhỏ; 5g muối; 15ml dầu mè; 5g bột hạt tiêu đen; 15ml dầu ăn; 1 củ khoai tây; 1 nhánh hành lá; 2,5 g đường; 7ml rượu nấu ăn; 5 lòng đỏ trứng, đánh đều
Cách làm:
Bước 1: Ngâm gạo nếp trong nước sạch ít nhất 3 giờ cho nó mềm. Sau đó, vớt gạo nếp ra để ráo.
Bước 2: Băm nhỏ khoai tây, hành lá và gừng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này với thịt băm nhỏ.
Bước 3: Đảo đều tất cả trong một bát lớn theo một hướng khoảng 3 phút. Để sang một bên vài phút rồi lại trộn tiếp một lượt nữa để các nguyên liệu quyện lẫn vào nhau.
- Lấy 1 ít thịt rồi viên tròn lại rồi nhúng viên thịt vào bát trứng sau đó lăn từng viên thịt vào bát gạo nếp.
Bước 4: Cho các viên xôi bọc thịt này vào xửng hấp trong khoảng 25-30 phút ở ngọn lửa vừa hoặc cho đến khi xôi chín. Xếp xôi bọc thịt ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Lưu ý, nếu bạn không thích ăn khoai tây, có thể thay thế bằng hạt sen hoặc hạt dẻ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi bọc thịt!