Không tốn nhiều tiền và thời gian, chị em vẫn đem lại cho cả nhà bữa cơm chiều ngon miệng và ấm áp.
Cá diêu hồng chiên xù giòn thơm, canh bí đao nhồi thịt nóng hổi cùng dưa giá đỗ chua chua sẽ là thực đơn cho cơm tối, chị em thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY | |
Thời gian: khoảng 55 phút Giá thành: khoảng 75.000 đồng Khẩu phần: 3-4 người |
Cá diêu hồng chiên xù - Cá diêu hồng phi lê: 600 g - Bột chiên xù: - Bột chiên giòn: - Trứng gà: 2 quả - Dầu ăn |
Canh bí đao nhồi thịt - Bí đao: 400 gram - Thịt lợn xay (hoặc băm): 100 gram - Một ít mộc nhĩ, nấm hương, miến - Hành lá, muối, mì chính, hạt nêm |
|
Dưa giá - 200g giá - 1/2 củ cà rốt (khoảng 30g) - 30g hẹ |
Món ăn chính: Cá diêu hồng chiên xù
Nấu canh cá, kho cá mãi cũng chán vì thế mình quyết đổi sang làm món cá chiên xù. Để làm món này, chị em có thể mua cá diêu hồng. Cá diêu hồng giá không đắt mà thịt lại thơm. Trời lạnh thế này cùng cả nhà thưởng thức những miếng cá diêu hồng vừa nóng lại vừa giòn thơm thơm, bùi bùi chấm với tương ớt cay cay thật là tuyệt. Chỉ khoảng 45.000 - 50.000 đồng và chưa đầy 30 phút là món ăn hoàn thành.
Chị em xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Món canh: Canh bí đao nhồi thịt
Trong lúc chờ gà om nấm chín, chị em tiến hành làm món canh bí đao nhồi thịt nhé. Cả thời gian chuẩn bị lẫn nấu là khoảng 30 phút (chỉ từ 17.000 - 20.000 đồng). Màu xanh dịu mát và bổ dưỡng của món canh thật hấp dẫn. Với món canh này, chắn chắn không lo thiếu chất rồi nhỉ.
Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết món canh bí đao nhồi thịt
Món ăn kèm: Dưa giá
Dưa giá là món ăn phổ biến của người miền Nam nhưng rất ngon và có thể hợp khẩu vị với nhiều vùng miền khác. Nó sẽ giúp chống ngán cho món cá chiên hồng chiên xù. Nếu không mua được món dưa giá này chị em có thể tự làm từ trước nhé, rồi để dành ăn dần.
Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm món dưa giá đỗ.