Với 120.000 đồng và hơn 60 phút chế biến, cả nhà đã có bữa cơm đầy hấp dẫn rồi.
Chân giò bó thơm mềm, canh hến nấu khế chua chua, ngọt ngọt cùng đậu phụ chiên cốm thơm ngon sẽ là thực đơn cho bữa tối, chị em xem nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY | |
Thời gian: 65 phút Giá thành: 120.000 đồng Khẩu phần: 3-4 người |
CHÂN GIÒ BÓ - Chân giò: 1 cái khoảng 600 g đã được rút xương - Nấm hương: 15 cái - Hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm - Lá chuối |
CANH HẾN NẤU KHẾ - Con hến: 1 kg - Cà chua: 2 quả - Khế chua: 2 quả vừa phải - Me: 1 quả nhỏ - Hành hoa, hành khô, gừng, thì là, rau răm |
|
ĐẬU PHỤ CHIÊN CỐM - Đậu phụ: 2 bìa to (hoặc 3 bìa nhỏ) - Cốm tươi: lưng bát con - Trứng gà: 1 quả |
MÓN ĂN CHÍNH: CHÂN GIÒ BÓ
Trời đã ấm lên vì thế mình quyết định bổ sung vào thực đơn một món ăn có vị thanh nhẹ đó là chân giò bó. Khi luộc xong, chân giò thơm nức, cùng mùi nấm hương và gia vị lan tỏa khiến ai cũng thèm. Thịt bó bên trong ngon, mềm. Khi chấm vào trong bát nước chấm mắm tỏi, chua chua, cay cay thật ngon và hấp dẫn.
Để nấu món này, chị em sẽ mất khoản 80.000 đồng và 60 phút chế biến nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
MÓN CANH: CANH HẾN NẤU KHẾ
Canh hến là món ăn rất dân dã nhưng lại tạo cho người thưởng thức những cảm nhận thú vị về hương vị. Hơn nữa, trong những buổi chiều thu mát mẻ, nhìn bát canh hến nấu khế chua chua, thơm thơm đang bốc hơi nghi ngút ai chẳng thèm. Hến giá rất rẻ vì thế để nấu món canh này chị em chỉ mất khoảng 20.000 đồng và thời gian nấu khảng 30 phút.
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
MÓN ĂN KÈM: ĐẬU PHỤ CHIÊN CỐM
Đậu phụ là món ăn giản dị và được nhiều người ưa thích. Để đổi mới món đậu phụ, chị em có thể đem chiên đậu phụ với cốm. Biến tấu này sẽ khiến cả nhà phải thích thú và ngưỡng mộ vì sự thơm ngon của món ăn. Để nấu món này, chị em sẽ dành khoảng 15-20 phút và khoảng 20.000 đồng nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này!