Mùa đông lạnh được ăn cơm với món tôm rim này thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
10 con tôm lớn, dầu ăn, 10 tép tỏi, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hắc xì dầu, nửa thìa giấm gạo, 1 thìa đường, 1g muối.
Cách làm:
Tôm bỏ râu, bỏ chỉ tôm và chân tôm. Rửa sạch.
Cho dầu ăn vừa đủ vào nồi. Sau đó đổ tôm đã rửa sạch vào.
Chiên tôm cho vàng đều 2 mặt, dùng thìa ấn vào tôm để dầu ngấm bên trong chảy ra.
Sau đó đổ tỏi băm nhỏ vào, thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hắc xì dầu, nửa thìa giấm gạo, 1 thìa đường, 1g muối. Đảo đều, rim cho nước sốt cạn là được.
Tôm rim tỏi thơm ngon, chắc thịt, ngọt ngọt, mặn mặn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!