Tôm rang me hấp dẫn ngày lạnh

Ngày 25/11/2016 08:45 AM (GMT+7)

Tôm rang me thơm ngon, đậm đà lại có vị chua chua, ngòn ngọt ăn với cơm vô cùng thú vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr tôm to
- 2 thìa nước me cô đặc
- 2 thìa đường
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 2 thìa dầu ăn
- Muối, tiêu, bột nêm
- Hành lá, rau mùi thái khúc

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RANG ME

Bước 1: Nếu bạn không có nước me cô đặc mà sử dụng me tươi thì bạn ngâm me với nước nóng, lấy thìa dằm nhỏ, rồi cho thêm xíu đường. Bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho me ra chất chua, sau đó vắt lấy nước cốt là được.

Làm nước sốt me: 2 thìa nước me, 2 thìa đường, xíu bột nêm, tiêu, xíu muối, 1 thìa nước mắm, 3-4 thìa nước, 1 thìa cafe dầu mè cho vào bát khuấy đều lên cho tan hết đường.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn rồi đun sôi dầu, cho tôm vào chiên sơ qua 1 phút với lửa to và vớt tôm ra đĩa.

Bước 3: Bắc chảo sạch lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu rồi phi tỏi cho thơm. Cho tôm đã chiên sơ qua vào sau đó tưới nước sốt me lên, đảo đều cho tôm thấm gia vị, rang cho nước sốt sệt lại thì cho hành lá, rau mùi lên đảo đều là tắt bếp.

Xúc tôm rang me ra đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên là xong.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm tôm rang me đơn giản mà đưa cơm!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ