Tôm thịt rim sa tế cay vô cùng trôi cơm

Ngày 11/01/2016 10:05 AM (GMT+7)

Món tôm thịt rim sa tế cay cay ăn với cơm nóng thì đúng điệu mùa đông.

Chuẩn bị:

500gr tôm tươi

- 400gr thịt lợn nhiều mỡ

- 2 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chín

Tôm thịt rim sa tế cay vô cùng trôi cơm - 1

Chị em có thể tham khảo cách làm tôm thịt rim sa tế dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt thái miếng mỏng vừa.

Bước 2: Ướp tôm cùng sa tế, nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20-30 phút.

Tôm thịt rim sa tế cay vô cùng trôi cơm - 2

Tôm thịt rim sa tế cay vô cùng trôi cơm - 3

Bước 3: Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (nếu thích).

Tôm thịt rim sa tế cay vô cùng trôi cơm - 4

Tôm thịt rim sa tế cay vô cùng trôi cơm - 5

Cho tôm thịt rim sa tế ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hổi.

Tôm thịt rim sa tế cay vô cùng trôi cơm - 6

Tôm thịt rim sa tế cay vô cùng trôi cơm - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm thịt rim sa tế!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày