Thưởng thức món bánh pudding gạo vừa lạ miệng, dễ làm sau bữa ăn sẽ cảm thấy rất tuyệt!
Nguyên liệu:
- 1 quả vani
- 880ml + 70ml sữa whole
- 100g gạo
- 105g đường cát
- 7,5cm quế
- 2 lòng trắng trứng
Cách làm:
Bước 1: Tách quả vani theo chiều dọc và dùng dao cạo các hạt ra. Cho hạt vani, vỏ quả vani, 880ml sữa, gạo, đường, quế vào một chảo, đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi sữa sôi. Giảm nhiệt, để sữa hơi sôi và khuấy nhẹ cho đến khi gạo mềm (25 phút). Sau đó tắt bếp.
Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trong một bát vừa. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa-gạo vào, trộn tiếp.
Bước 3: Bật bếp, đổ hỗn hợp sữa trứng vào nồi, thêm chỗ sữa còn lại và khuấy cho đến khi nó đặc lại. Vặn to lửa lên mức trung bình và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi (chỉ 1 vài phút). Sau đó, tắt bếp, cho ra bát. Bọc màng bọc lên miệng bát. Để nguội.
- Khi pudding nguội, bạn có thể bỏ quế, vỏ vani ra. Chia bánh pudding thành 6 phần (ra 6 cốc), bọc màng bọc lại, để tủ lạnh ít nhất 3 giờ trước khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món pudding gạo!