Trổ tài làm cơm trộn Hàn Quốc vừa đẹp mắt lại ngon miệng đảm bảo chàng phải liêu xiêu

Ngày 18/11/2019 05:14 AM (GMT+7)

Món cơm trộn Hàn Quốc thực ra không hề quá phức tạp, chị em hoàn toàn có thể "đổi gió" bữa ăn, đảm bảo các chàng sẽ thích mê!

Mẹ đảm với tài khoản facebook Diepngoc Nguyen là bà mẹ quen mặt trên các hội nhóm chia sẻ công thức, kinh nghiệm nấu ăn. Bà mẹ khéo tay này có sở trường về các món Nhật, Hàn khiến hội chị em đặc biệt thích thú. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng làm món cơm trộn Hàn Quốc theo công thức của mẹ Diepngoc Nguyen, vừa đẹp mắt lại ngon miệng, đảm bảo chồng không thể không liêu xiêu!

Trổ tài làm cơm trộn Hàn Quốc vừa đẹp mắt lại ngon miệng đảm bảo chàng phải liêu xiêu - 1

Nguyên liệu :

- 3 muỗng canh (mc) tương ớt Gochujang

- 1mc mật ong

- 1mc đường

- 1mc giấm gạo

- 1mc dầu mè

- 1 thìa cà phê (mcf) ớt bột

- 200gr thịt bò

- 1 củ cà rốt

- 100gr quả đậu hoà lan trái hoặc 1 quả ớt chuông xanh

- 6 cái nấm đông cô khô

- 1mc tỏi băm

- 4 lá rong biển tẩm giòn

- 2 quả trứng gà để chiên cắt sợi

- 2 quả trứng gà chiên ốp la

- Hạt nêm, đường, Shoyu, Ryorishu, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn.

Trổ tài làm cơm trộn Hàn Quốc vừa đẹp mắt lại ngon miệng đảm bảo chàng phải liêu xiêu - 2

Cách làm :

1/ Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng.

- Ướp thịt bò với 1 mcf hạt nêm, 1mcf đường, 1mc dầu mè, 1mc Shoyu, 1mc Ryorishu, 1/2mcf tiêu xay, 1mcf tỏi băm.

- Ướp khoảng 15 phút để thịt bò thấm vị.

- Đậu trái, cà rốt rửa sạch cắt sợi dày và dài.

- Nấm ngâm nở rửa sạch, cắt sợi dày.

2/ Tương trộn: Cho tương ớt, dầu mè, mật ong, đường, giấm gạo, ớt bột trộn đều. Sốt này dùng cho vào tô cơm sau cùng.

3/ Bắt chảo lên bếp, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm với ít dầu, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay, thấy bò vừa hết màu đỏ thì tắt bếp. Bạn chỉ nên xào tái để thịt bò không bị dai.

- Nấm đông cô, cà rốt, đậu Hoà Lan hoặc ớt chuông xào riêng từng loại, và cho ra đĩa. Nếu thích các bạn có thể trộn với ít dầu mè cho thơm.

- Trứng gà 2 quả đập vào chén đánh tan, chiên chín và cắt sợi.

- Trứng gà còn lại chiên ốp la từng quả, chỉ chiên sơ cho phần lòng trắng chín là được.

- Rong biển cắt sợi ngắn như chiều dài rau củ.

4/ Xới cơm ra thố trộn đều với 1 thìa cà phê dầu mè. Xếp các nguyên liệu lên cơm gồm thịt bò, nấm, giá, cà rốt, rong biển, cải bó xôi, trứng gà ốp la, cho tương trộn lên trên.

- Dọn cơm ra bàn cùng dĩa kim chi ăn kèm, khi thưởng thức bạn trộn chung tất cả các nguyên liệu với nhau nhé!

Trổ tài làm cơm trộn Hàn Quốc vừa đẹp mắt lại ngon miệng đảm bảo chàng phải liêu xiêu - 3

Trổ tài làm cơm trộn Hàn Quốc vừa đẹp mắt lại ngon miệng đảm bảo chàng phải liêu xiêu - 4

Món cơm trộn Hàn Quốc theo công thức của mẹ Diepngoc Nguyen không hề quá phức tạp, chị em hoàn toàn có thể "đổi gió" bữa ăn cho chồng, đảm bảo các chàng sẽ thích mê!

Tự làm cơm trộn Hàn Quốc siêu dễ
Vào ngày lễ 30/4, chị em có thể tự làm món cơm trộn Hàn Quốc này để mời cả nhà hoặc bạn bè thưởng thức nhé!
Hải Đường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày