Trôi cơm với thịt kho mắm ruốc đậm đà

Ngày 07/10/2017 13:05 PM (GMT+7)

Thịt kho mắm ruốc vừa ngon vừa đậm đà lại rất dễ chế biến, đặc biệt trôi cơm chị em hãy thử nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ ngon: 300g
- Mắm ruốc (mua trong siêu thị): 2 thìa canh
- Sả, gừng, hành, tỏi, ớt
- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO MẮM RUỐC

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Mắm ruốc pha với chút nước, hòa tan rồi để lắng. Sả, hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Gừng thái chỉ.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đều. Khi thấy thịt săn lại thì cho sả vào đảo, khi thấy mùi thơm và thịt cạn nước thì cho ớt vào đảo đều.

Bước 3: Múc từng thìa mắm rưới đều lên thịt. Khi mắm sôi thì cho đường vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, vặn lửa nhỏ rồi để thịt ngấm gia vị và chín mềm.

Bước 4: Khi thấy mắm gần cạn và quyện dính vào thịt thì cho gừng thái chỉ vào, sau đó tắt bếp. Cho thịt kho mắm ruốc ra bát, ăn cùng với cơm nóng.

Cách làm bánh thịt kho mắm ruốc không khó, chị em hãy thử nhé!

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm thịt kho mắm ruốc đưa cơm này!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ