Thưởng thức thịt vịt hầm khoai sọ rau rút nóng hổi, thơm mềm vào ngày cuối tuần mát mẻ thật thích hợp.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt vịt: ½ con
- Khoai sọ: 500gr
- Nước dừa: 1 quả
- Rau rút: 1 mớ
- Hành, sả, gừng, mùi, hành hoa, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH THỊT VỊT HẦM KHOAI SỌ
Bước 1: Dùng rượu và muối rửa vịt để bớt hôi sau đó rửa lại cho sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với ½ hành, gừng băm nhỏ, một ít hạt tiêu, sả đập dập cắt khúc cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh.
Bước 2: Phi thơm hành băm với chút xíu dầu ăn, cho thịt vịt vào xào qua. Đổ nước dừa vào nồi thịt vịt, đậy vung hầm lửa vừa cho đến khi thịt chín mềm.
Bước 3: Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước cho khỏi thâm sau đó chiên sơ.
Bước 4: Rồi cho khoai sọ vào nồi canh vịt hầm thêm 3-4 phút hay khi thấy khoai mềm là được.
Bước 5: Rau rút nhặt rửa sạch thái vát.
Bước 6: Thịt vịt hầm khoai sọ chín bạn thả rau rút cùng hành hoa cắt khúc, đợi sôi lại rồi cho ra bát.
Chúc bạn thành công với cách làm món thịt vịt hầm khoai sọ rau rút dễ ăn cho cả nhà!