Trứng hấp thơm ngon, bổ dưỡng

Ngày 18/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

Món trứng hấp mềm, mịn, thơm ngon và đầy bổ dưỡng này thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng

- Nước (Cùng khối lượng bằng 3 quả trứng)

- Nước luộc rau củ quả hoặc nước luộc gà (cùng khối lượng bằng 3 quả trứng)

- Muối

- 5ml dầu mè

- Hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đập 3 quả trứng vào một cốc đo lường và để ý thể tích. Sau đó đổ trứng vào một bát lớn, thêm muối và đánh đều ít nhất trong 1 phút.

Trứng hấp thơm ngon, bổ dưỡng - 1

Bước 2: Cho nước vào đúng bằng khối lượng đong bằng cốc lúc trước của trứng, đổ nước vào bát trứng. Làm tương tự như vậy với nước luộc rau củ. Đánh đều hỗn hợp trứng với dầu mè cho đến khi chúng hòa quyện.

Bước 3: Cho 4 khuôn ramekin vào trong nồi hấp ở nhiệt độ cao. Nên đặt khuôn lên một khay hấp. Khi nồi sôi, hạ nhiệt cho sôi liu riu. Chia hỗn hợp trứng vào 4 khuôn (lúc chia, lọc trứng qua rây lưới vào trực tiếp khuôn).

Trứng hấp thơm ngon, bổ dưỡng - 2

Bước 4: Đậy vung nồi hấp lại, tăng lửa lên cao, để sôi trong 3 phút. Sau 3 phút tắt bếp nhưng vẫn đậy vung. Sau đó mới lấy trứng ra, rắc hành lá và thưởng thức.

Trứng hấp thơm ngon, bổ dưỡng - 3

Trứng hấp thơm ngon, bổ dưỡng - 4

Trứng hấp thơm ngon, bổ dưỡng - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng hấp thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

Ngọc Anh (Thewoks O)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày