Hà Kiều Anh cùng các nhân viên tề tựu ở biệt thự nhà vườn của cô để gói 130 cái bánh chưng từ sáng tới tối.
Không khí Tết đang rộn ràng khắp nơi và các sao Việt cũng không ngoại lệ khi cùng nhau trổ tài gói bánh chưng, bánh tét đón năm mới. Trong số đó, "Hoa hậu nhà trăm tỷ" Hà Kiều Anh gây ấn tượng với màn gói bánh truyền thống tỉ mỉ, tinh tế. Các nhân viên cùng tề tựu ở biệt thự nhà vườn của cô để gói 130 cái bánh chưng từ sáng tới tối. Cô chia sẻ đầy hào hứng: “Mùa Tết ở nhà của Kiều Anh đông vui và nhộn nhịp như thế này”.
Không chỉ Hà Kiều Anh, các nghệ sĩ khác như Mỹ Tâm, Tăng Thanh Hà, NSND Tự Long, Xuân Hinh… cũng rộn ràng ngồi bên những mẹt nguyên liệu để gói bánh. Ai nấy đều vui vẻ khoe thành quả. Khánh Vân lại khiến chồng hơn 17 tuổi khoái chí khi “trình làng” những chiếc bánh tét siêu nhỏ, vừa đáng yêu vừa ngộ nghĩnh.
Hà Kiều Anh cho biết mọi năm nhà cô đều gói 200 chiếc bánh chưng nhưng năm nay ít hơn - 130 chiếc. Mỗi người một công đoạn, tạo không khí rất đông vui.
Không chỉ để gia đình ăn, nàng hậu còn gửi tặng bạn bè. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ với đàn chị: “Cảm ơn vì năm nào cũng được ăn bánh siêu ngon từ người chị”.
Xem clip Hà Kiều Anh và nhân viên gói 130 chiếc bánh chưng
Nàng dâu hào môn Tăng Thanh Hà cũng khoe niềm vui khi nhà nổi lửa gói bánh cùng những người thân thiết. Diễn viên Hiếu Hiền “Bỗng dưng muốn khóc” khoái chí bình luận: “Trúc ơi, anh thèm quá”.
Từ người lớn đến trẻ nhỏ trong nhà đều vô cùng hào hứng khi được tự tay tham gia vào quá trình làm nên những chiếc bánh đậm hương vị Tết. Bạn bè khen việc nàng ngọc nữ dạy các bé làm bánh, cô bày tỏ: “Cũng chịu khó lắm ạ”.
Xem clip Hà Tăng cùng những người thân yêu quây quần gói bánh tét.
Mỹ Tâm gói bánh còn tranh thủ “thả thính”: “Gói bánh như gói ai đó vào”. Sau đó, cô cho biết đã “canh nồi bánh tét nhỏ nhỏ suốt đêm”.
“Họa mi tóc nâu” ấm áp vì những khoảnh khắc sum vầy yêu thương khi mọi người trong nhà cùng nhau gói bánh. Gia đình Mỹ Tâm gói bánh tét bằng lá chuối. Những chiếc bánh được gói khá đều tay.
Hoa hậu Khánh Vân "nhập môn" gói bánh tét. Nhưng những chiếc bánh của cô nhỏ xíu như ngón tay. Những nguyên liệu nấu nướng cũng toàn những vật dụng mini.
Ông xã hơn 17 tuổi của cô khoái chí: "Tết này có vợ nấu bánh tét". Trong khi nàng hậu tự nhận xét thành quả của mình: "Ngon quá vậy, nếp dẻo thơm mềm, nhân đậm đà nha. 10 điểm".
Xem clip Hoa hậu Khánh Vân làm bánh tét tí hon.
Đoàn Di Băng ngồi bên mẹt nguyên liệu gói bánh tét và cho biết: "Ba má chồng bảo thích bánh nhà con dâu nấu thôi. Hôm nay lại sáng đêm canh nồi bánh vậy".
Sau đó, cô khoe: "Bánh chín rồi. Mấy bà team nào? Tui team không nhân nha". Nữ ca sĩ cho biết không thích ăn nhân, trong khi gia đình vẫn gói những chiếc bánh nhân đậu thịt hay chuối đậu với nhân trông rất hấp dẫn.
NSND Trịnh Kim Chi nấu bánh ở trước biệt thự 10 tỷ. Cô thích thú chia sẻ: “Bắt đầu lên bếp...Tết là vui nhất ngày này. 12 tiếng là có bánh rồi”.
NSND Xuân Hinh cũng cùng mọi người gói bánh trong không gian đậm chất hoài cổ. Ông bày tỏ: "Dạy con cháu trong nhà gói bánh, ahihi". Tiến Luật liền xin cỏ: "Bố ơi! Chừa cho vợ con với".
Ông xã của "Hoa hậu hài" cũng đã chia sẻ hình ảnh nấu bánh bên gia đình. Nhà nam diễn viên làm những chiếc bánh rất vuông vắn, đẹp mắt.
Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội - NSND Tự Long đăng tải không khí những đồng nghiệp của mình đón Tết sớm khi gói bánh chưng vuông.
Bà xã Xuân Bắc chia sẻ khoảnh khắc các con của mình ngồi gói bánh chưng cùng bà. Minh Bủm, Bi Béo nhà nam nghệ sĩ cũng tập tành gói bánh.
Người mẫu Kỳ Hân được khen đảm đang khi tự tay gói những chiếc bánh tét nhân đậu, cô thấy rộn ràng cảm giác Tết đến xuân về.
Ca sĩ Trọng Tấn khéo tay gói bánh chưng cốm đậm chất Hà Nội. Giọng ca nhạc đỏ bày tỏ: "Nét đẹp truyền thống, đúng chưa cả nhà ơi".
Vợ chồng Vân Hugo gia nhập "ngày hội gói bánh chưng". Bánh của nữ MC bị bạn bè nhận xét là méo nhưng cô cho biết "cố gắng lắm rồi đấy".
Trương Mỹ Nhân tiết lộ "sống 30 năm và đây là nồi bánh chưng đầu tiên". Cô cho hay, ở miền Nam nhưng không nấu bánh tét mà lại nấu bánh chưng vì cô thích ăn bánh chưng.
Phương Oanh đưa các con về ngoại gói bánh. Cô cho biết: “Chưa một Tết năm nào bố mẹ không gói bánh chưng”. Cặp song sinh nhà nữ diễn viên được ông gói cho bánh mini. “Bánh rùa thần thánh bao năm được ông ngoại gói riêng cho các con, giờ là cho các cháu”, bà xã Shark Bình tiết lộ.
"Cô bé mặt vuông" hot nhất showbiz - Pam Yêu Ơi thể hiện những thao tác khá chuyên nghiệp. Salim viết thay lời con: "Tết Ất Tỵ - người ta làm bánh chưng mang về tặng bà nội xong được bà nội luộc bánh cho ăn".
Tham khảo cách làm bánh chưng truyền thống: Nguyên liệu cần có - Gạo nếp: 1kg. - Đậu xanh loại không vỏ: 750g. - Thịt ba chỉ lợn: 550g. - Lá dong. - Lá riềng. Chi tiết cách làm bánh chưng tại nhà đơn giản Cách làm bánh chưng không khó, bạn có thể tham khảo các bước làm món bánh này ngay sau đây: Bước 1: Ngâm gạo nếp - Gạo nếp mua về bạn vo sạch rồi đem ngâm qua đêm (nếu không có thời gian chỉ cần ngâm tối thiểu 4 tiếng là được). Lưu ý, khi vo gạo nếp xong bạn tuyệt đối không được xóc gạo nhiều lần vì như thế sẽ làm cho hạt gạo vỡ vụn, khi gói bánh không ngon. - Lá riềng rửa sạch, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt. Tiếp đến, đổ phần nước cốt lá riềng vào chậu ngâm gạo cùng vài hạt muối trắng. *Mẹo hay: Bánh có màu xanh đẹp hay không là phụ thuộc vào lá riềng. Trước tiên, hãy ưu tiên lá riềng già. Tiếp đến, phần nước cốt lá riềng càng đậm đặc thì màu bánh càng xanh. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu - Gạo nếp ngâm xong bạn đổ ra rổ cho ráo nước. Phần đậu xanh cũng ngâm qua đêm rồi đổ ra rổ. - Thịt lợn ba chỉ thái miếng dài, to bản sau đó ướp chung với muối, hạt tiêu cùng mì chính. Bước 3: Cách làm bánh chưng - Lá dong rửa sạch, lau thật khô. Để dễ gói và đảm bảo bánh vuông vắn hơn bạn nên dùng khuôn làm bánh chưng chuyên dụng. - Lần lượt gập mép dưới của lá dong lên rồi gập mép trái qua để tạo cho lá một đường gấp nếp. Thực hiện thao tác tương tự cho những chiếc lá còn lại. - Tiếp đến, khéo léo xếp lá đã gấp xuống dưới khuôn sao cho vừa vặn nhất. - Rải 1 lớp gạo nếp xuống dưới cùng rồi cho đậu xanh, thịt lợn đã chuẩn bị vào. Sau đó, bạn dải tiếp 1 lớp đậu xanh, gạo nếp phủ lên trên cùng. Chú ý rải gạo phải kín bề mặt tránh để đỗ bị lẫn ra bên ngoài. - Cuối cùng, gấp lá bánh lại và dùng lạt cố định bánh. Tuyệt đối không gói quá chặt vì trong lúc luộc gạo nếp sẽ nở và bánh cũng căng phồng lên. - Thực hiện cho tới khi hết nguyên liệu. Bước 4: Luộc bánh - Xếp phần lá bánh thừa xuống dưới đáy nồi rồi lần lượt đặt bánh vào trong. Đổ nước ngập mặt bánh và đậy vung lại luộc chín. - Tùy vào kích cỡ bánh mà thời gian luộc sẽ khác nhau. Thông thường người ta sẽ luộc bánh 1 ngày để đảm bảo bánh nở đều, đẹp, để lâu không sợ bị lại gạo. - Trong quá trình luộc, bạn cần chuẩn bị nước sôi để bổ sung thêm khi nồi nước cạn. Nhớ lật mặt bánh để đảm bảo bánh chín đều. Bước 5: Hoàn thành - Bánh luộc đủ thời gian thì bạn vớt ra sau đó ngâm ngay vào chậu nước lạnh. - Rửa bánh thật sạch, xếp ở nơi khô ráo và dùng vật nặng đè lên trên để ép hết phần nước có trong bánh ra. Cách làm bánh chưng này sẽ cho ra thành phẩm là những chiếc bánh dền, dẻo, không bị nhão. Bước 6: Thưởng thức Cách làm bánh chưng này hương vị không chỉ thơm ngon mà còn để được lâu không lại gạo. Bánh luộc xong để ở nơi thoáng mát. Với những ngày trời oi nóng bạn nên để vào ngăn mát của tủ lạnh để tránh bánh bị thiu. Khi ăn, bạn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng quay lại là có thể thưởng thức. |