Tự làm chả cá sốt cà chua dai ngon, đậm đà nóng hổi cho ngày lạnh

Ngày 26/11/2018 05:14 AM (GMT+7)

Thưởng thức món chả cá sốt cà chua đậm đà cùng cơm nóng mùa đông thì quá tuyệt.

1. Nguyên liệu làm chả cá sốt cà chua

- 300 cá rô phi phi lê

- 500 g mực (Nên chọn loại mực cỡ lớn, mực nang hoặc mực ống thì chả sẽ có độ giai, xốp).

- 100 g thịt băm

- 2 củ hành khô - 2 thìa bột chiên giòn - 3 quả cà chua

- Hành lá, thì là, rau dăm

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm chả cá sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Cá rô phi lê rửa sạch bằng nước muối loãng.

- Mực làm sạch dùng rượu trắng rửa để khử mùi tanh, cắt miếng cỡ vừa. Để mực, cá ráo nước sau đó thái miếng nhỏ cho dễ xay.

- Thịt heo rửa sạch băm nhỏ.

Tự làm chả cá sốt cà chua dai ngon, đậm đà nóng hổi cho ngày lạnh - 1

Bước 2: Xay chả

- Trộn cá rô, mực, thịt heo cùng 1 củ hành, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa tiêu, 2 thìa hạt nêm rồi cho vào máy xay nhuyễn. (Bạn có thể mang ra hàng xay nếu cần). Chả cá muốn xốp, giai khi xay về đem đập đập nhiều lần trước khi nặn chả để chiên.

Tự làm chả cá sốt cà chua dai ngon, đậm đà nóng hổi cho ngày lạnh - 2

Bước 3: Chiên chả cá

- Đặt chảo lên bếp rồi chiên từng chiếc chả cá chín tới. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tự làm chả cá sốt cà chua dai ngon, đậm đà nóng hổi cho ngày lạnh - 3

Bước 4: Sốt cà chua

- Cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành, răm, thì là cắt bỏ gốc rửa sạch thái nhỏ.

- Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột nêm và đậy vung để cà chua mau mềm.

- Cho chả cá vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, đổ thêm 1 bát con nước sao cho xâm xấp mặt chả cá. Đun khoảng 3-5 phút lửa nhỏ.

Tự làm chả cá sốt cà chua dai ngon, đậm đà nóng hổi cho ngày lạnh - 4

- Cuối cùng rắc hành thì là thái nhỏ rồi cho chả cá sốt cà chua ra đĩa dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.

Tự làm chả cá sốt cà chua dai ngon, đậm đà nóng hổi cho ngày lạnh - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá sốt cà chua!

Hướng dẫn làm chả cá rô phi vừa nhanh vừa chuẩn vị
Chả cá rô phi có thể dùng ăn ngay hoặc trữ tủ lạnh ăn dần cũng rất tiện cho các ngày trong tuần bận rộn.
Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày