Tự làm gà chiên giòn sốt ngọt tuyệt ngon ăn không thể dừng

Ngày 14/12/2017 00:06 AM (GMT+7)

Gà chiên giòn sốt ngọt thơm phức, vỏ giòn thịt bên trong mềm ngon, ai thưởng thức cũng cảm thấy hấp dẫn, ăn hoài chẳng chán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 cánh gà
- 1 muỗng cà phê muối ớt
- 1 muỗng canh mayonnaise
- 150gr bột chiên giòn + 20gr tinh bột bắp + 1/2 muỗng cà phê baking soda trộn chung trong một bát
- 1 muỗng canh tỏi băm gia vị
- 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 1 muỗng cà phê mật ong + 1/2 muỗng cà phê dầu mè +1,5 muỗng canh dấm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ CHIÊN HÀN QUỐC

Bước 1: Cánh gà rửa sạch để ráo. Cho thịt gà vào âu cùng muối ớt và mayonnaise trộn đều.

Bước 2: Sau đó cho cánh gà vào bao nilon cùng chén bột xóc đều. Dùng tay bóp nhẹ để bột áo dày hơn.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng ít cánh gà vào chiên lửa vừa.

Chiên cho đến khi gà vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắc 1 cái chảo nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị vào nấu sôi, đảo đều 5-6 phút, để sốt hơi sánh là tắt bếp.

Bước 5: Cánh gà chiên cho vào âu, sau đó đổ hết sốt vào trộn đều.

Cho gà chiên giòn sốt ngọt ta đĩa, rắc ít mè rang là hoàn tất món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món gà chiên giòn sốt ngọt lạ miệng cho cả nhà!

>> XEM THÊM: Cô giáo cấp 2 mách cách làm cánh gà chiên mắm cứ nấu là “hai con ăn hết 1kg cánh gà”

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ