Chả mực đậu hũ chiên giòn nóng hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa 'ngon hết nấc'

Ngày 08/10/2017 08:00 AM (GMT+7)

Chả mực đậu hũ giòn rụm bên ngoài mềm ngọt bên trong sẽ là món ăn cực hấp dẫn cho bé và gia đình.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g mực tươi
- ½ củ cà rốt
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 2 bìa đậu phụ
- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, mắm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ MỰC ĐẬU HŨ

Bước 1: Mực bóc lớp màng bên ngoài, dùng rượu rửa sạch để khử mùi tanh sau đó thấm khô, thái hạt lựu.

Bước 2: Đậu phụ thấm khô nước rồi nghiền nhuyễn. Cà rốt thái sợi băm nhỏ.

Bước 3: Cho đậu hũ, mực, cà rốt vào bát tô. Thêm ½ thìa bột canh, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mắm ngon, trứng gà rồi đánh tan hỗn hợp.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp sau đó viên thành từng viên cỡ nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Cho bột chiên xù, bột chiên giòn và trứng ra 3 chiếc bát khác nhau. Lần lượt lăn từng viên bánh qua lớp bột chiên giòn đến lớp trứng rồi đến bột chiên xù. Sau đó đặt vào chảo dầu nóng già và chiên vàng đều các mặt. Gắp chả mực đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xếp chả mực đậu hũ lên đĩa, khi ăn chấm kèm cùng tương ớt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả mực đậu hũ chiên giòn!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ