Gà khô xé cay lại thêm vị ngòn ngọt, bùi bùi sẽ là món đãi khách hấp dẫn ngày Tết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg thịt lườn gà (chọn thịt gà công nghiệp già ngon dễ xé thành sợi)
- 2 muỗng canh tỏi băm; 2 nhánh sả dập dập; 1 củ gừng băm nhỏ
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- 2 muỗng cà-phê đường
- 4 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cà phê muối
- Vài lá chanh
- 10g bột nghệ
- 1 muỗng màu điều
- 2 gói ngũ vị hương
- 10g ớt bột dạng mảnh (nếu thích ăn cay cho nhiều hơn)
- 1 củ hành tây
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ KHÔ XÉ CAY
Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, đun một nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho thịt gà vào luộc chín.
Bước 2: Sau khi thịt gà đã chín các bạn vớt ra đĩa để cho thịt gà nguội rồi xé thành sợi nhỏ.
Bước 3: Cho tất cả gia vị vào âu gà đã xé sợi vào ướp trong khoảng 15 phút. Nếu thích cho có thể cho lá chanh thái sợi nhỏ vào cùng hoặc để nguyên lá.
Bước 4: Cho nước luộc gà vào thịt gà đã xé, cho xâm xấp mặt thịt đun nhỏ lửa cho đến khi gà cạn hẳn nước.
Bước 5: Tiếp đó bạn lấy một chiếc chảo chống dính khác lên bếp rồi cho gà vào đảo cho đến khi khô lại là được.
Nếu có lò nướng có thể cho gà đã xé vào xấy khô với nhiệt độ trung bình 125-130 độ.
Thi thoảng lấy gà ra đảo đều để khô đều thời gian khoảng 60 phút. Làm như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà khô xé cay dai ngon rồi.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà khô xé cay hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé!