Tự làm khoai lang sấy dẻo 'dễ như ăn cơm' để đãi khách ngày Tết

Ngày 08/01/2017 13:22 PM (GMT+7)

Thưởng thức món khoai lang sấy vừa ngọt vừa dẻo rất hấp dẫn để mời khách.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ khoai lang đỏ (loại khoai lang dẻo ngọt)
- 1 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước rồi hòa chung trong một cái âu.

PHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI LANG SẤY

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín (khoai vừa chín là lấy khoai ra). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy.

Bước 3: Trải khoai ra vỉ, mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C. Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước.

Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang sấy dẻo ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017