Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng

Ngày 30/12/2016 14:20 PM (GMT+7)

Món mứt xoài dẻo chua chua, ngòn ngọt lại đẹp mắt, ai thấy cũng muốn ăn ngay lập tức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Xoài xanh chua: 1kg
- Vôi trắng: 2 thìa
- Đường trắng hoặc vàng: 600g
- Phèn chua: 1 thìa

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT XOÀI DẺO

Bước 1: Xoài xanh mua về rửa sạch, gọt vỏ ngoài rồi thái xoài thành từng miếng dài 10cm và dày 2cm.

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng - 2

Bước 2: Hòa vôi vào nước, đợi lắng xuống, gạn lấy nước trong, sau đó cho xoài vào ngâm khoảng 3 tiếng.

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng - 3

Bước 3: Vớt xoài ra rửa sạch cho hết mùi vôi, đặt lên bếp nồi nước, cho thêm vào 1 thìa phèn chua, đun nước sôi rồi cho xoài vào chần qua, sau đó đổ ra rửa lại với nước.

Bước 4: Ngâm xoài với đường trắng hoặc vàng, để đường tan hết, thỉnh thoảng xóc đều hoặc đảo đều cho miếng xoài ngấm đường.

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng - 4

Bước 5: Khi đường tan hết thì đem sên mứt trên bếp với mức lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho miếng xoài được trong đều.

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng - 5

Bước 6: Thấy miếng xoài trong, nước đường cạn và sánh lại thì tắt bếp. Nếu muốn mứt xoài dẻo được khô hơn, bạn có thể sấy trong tủ lạnh hoặc sấy trong lò nhiệt độ 100 độ C khoảng 40 đến 60 phút.

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng - 6

Bảo quản mứt xoài dẻo trong lọ thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng - 7

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng - 8

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thèm chảy nước miếng - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt xoài dẻo ngon đón Tết sum vầy!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết