Khoai lang ngào đường giòn ngon, thơm ngọt, là món ăn vặt thú vị cho chị em ngày lạnh.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 củ khoai lang to khoảng 800g
- 120gr đường
- 60ml nước
- 1 chút muối
- 1/3 muỗng cà phê vani (nếu có)
PHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI LANG NGÀO ĐƯỜNG
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, thái miếng dày cỡ khoảng ngón tay.
Bước 2: Ngâm khoai vào âu nước lạnh có pha 1 chút muối, để vài phút rồi đổ khoai ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch. Để ráo.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, khi thấy dầu hơi nóng thì cho khoai vào chiên với lửa vừa.
Bước 4: Khi thấy khoai vừa chín là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu lau sạch dầu (chiên khoảng 5-7 phút).
Bước 5: Đường và nước cho vào chảo nấu sôi với lửa vừa 2-3 phút.
Sau đó cho khoai vào nhẹ nhàng đảo cho tới khi đường kết tinh bám quanh lát khoai khô ráo thì tắt bếp.
Cho khoai lang ngào đường ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường ngon như mứt đón Tết về!