Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món măng muối chua giòn giòn cay cay vừa ngon, không bị màng lại đảm bảo an toàn.
Măng là một thực phẩm dễ ăn và có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Trong đó măng muối chua là một cách chế biến rất phổ biến, tùy theo cách muối có thể tạo ra hương vị khác nhau cho món này và từ món măng muối chua bạn có thể sử dụng để làm rất nhiều món ăn ngon khác nhau.
Và hôm nay mình sẽ giới thiệu đến với các bạn một cách muối măng chua rất đơn, dễ làm lại đảm bảo an toàn nhé!
Nguyên liệu:
- Măng tươi: 1 cái khoảng 2kg
- Các gia vị: tỏi, ớt, muối, đường
- 1 bình thủy tinh sạch
Thực hiện:
Bước 1: Măng bóc vỏ, cắt bỏ đoạn gốc già, chẻ miếng, thái lát mỏng.
Bước 2: Ngâm măng trong nước có pha chút muối loãng khoảng 2 giờ, thỉnh thoảng thay nước ngâm.
Sau đó vớt ra để thật ráo.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ. Bình thủy tinh rửa thật sạch, để khô. Cho khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội vào bình, thêm 2 - 3 thìa muối, nêm nếm sao cho mặn hơn nấu canh một chút. Sau đó thêm ½ thìa đường, hòa tan, tiếp đến cho tỏi, ớt ở trên vào, khuấy đều.
Bước 4: Thả măng vào bình rồi đảo đều, đậy nắp kín để khoảng 4-5 ngày là được tùy theo nhiệt độ môi trường bên ngoài. Khi măng đã chua bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Măng sau khi chua bạn có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon như canh cá nấu măng chua, canh măng chua ghẹ hay dùng cho các món lẩu như lẩu ếch măng chua, lẩu đầu cá hồi măng chua…. Bạn cũng có thể ăn măng muối chua kèm với bún, phở hoặc thêm vào nước mắm cho hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm măng chua giòn, hấp dẫn cho các món ăn nhé!