Tự làm vỏ bánh hamburger ngon không cần phải mua

Ngày 04/07/2016 00:18 AM (GMT+7)

Cách làm vỏ bánh hamburger đơn giản mà ngon miệng, chị em nên thử.

Nguyên liệu:

- Bột mì 415 gr

- Trứng gà đánh tan 30 gr

- 1 thìa cafe muối, 50gr đường, men nở 15 gr, 1 thìa sữa bột, 50gr bơ nhạt

- Nước 240gr

- Vừng trắng rắc mặt bánh

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì , trứng , muối , đường, nước, men nở, sữa bột vào 1 tô to sau đó nhồi bột (nếu có máy nhồi thì càng tốt). Nhồi đến khi bột thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp đến khi bột mịn bóng không dính tay và kéo được màng mỏng là đạt. Sau đó làm tròn miếng bột lại cho vào tô bọc màng bọc hoặc dùng khăn đậy bột lại và tiến hành ủ bột lần thứ 1 trong tầm 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 2: Mang bột ra ấn xẹp khí và cắt bột mỗi miếng 60gr, sau đó viên tròn các miếng bột lại, để bột nghỉ tiếp 40 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi. Bạn nhớ dùng khăn đậy lại để bột không bị khô.

Bước 3: Bánh đã nở gấp đôi mang ra dùng chổi (chổi quét trứng), quét 1 lần trứng đã đánh tan lên mặt bánh. Sau đó rắc đều 1 lần vừng trắng lên bánh và cho bánh vào nướng 190 độ C ( trước khi nướng bánh nhớ bật lò nướng trước 15 phút). Nướng bánh trong tầm 15 phút hoặc tới khi bánh có màu vàng ruộm là đạt.

Bước 4: Bạn có thể kẹp bánh với trứng ốp, 1 lát giăm bông chiên, 1 ít lá xà lách, chút muối tiêu hay nước sốt cà chua rất ngon.

Vỏ bánh hamburger vừa thơm ngon lại dễ làm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm vỏ bánh hamburger!

Theo Vũ Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon