U30 độc thân xinh đẹp tự nhận chỉ mê nấu ăn để thỏa mãn "cái miệng hư"

Ngày 24/04/2018 10:06 AM (GMT+7)

Bận bịu công việc của một đại diện kinh doanh, nhưng hàng ngày chị Bích Ngọc (29 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp. Với chị, nấu ăn còn là một đam mê khó từ bỏ.

Chị Bích Ngọc (Ngọc Coco) chia sẻ, bản thân chị thích ăn cơm nhà nấu nên thường vào bếp bất kỳ khi nào có thời gian rảnh, đặc biệt là cuối tuần. Không chỉ thế, chị còn thích rủ bạn bè đến nhà, thông thường khoảng 2, 3 người nhưng cũng có lúc lên đến cả chục người thưởng thức các bữa cơm chị nấu.

Việc đam mê nấu ăn bắt nguồn từ sở thích du lịch và khám phá ẩm thực ở mỗi nơi chị đến nên chị Bích Ngọc bắt đầu tìm hiểu về các món ăn. “Mỗi một địa phương đều có những khác biệt trong cách chế biến, kể như cùng là món phở chẳng hạn, nhưng rõ ràng phở Nam Định khác với phở Hà Nội. Mình ví dụ như vậy, và đó là những điều mình thích khám phá. Vì thích ăn ngon, thích thử những món mới, công thức mới nên việc vào bếp nấu ăn với mình là một thú vui chứ không phải là một nhiệm vụ”, chị chia sẻ.

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 1

Chị cũng tự nhận, “cái miệng của mình hư vì chỉ thích đồ ngon” nên khi nấu ăn chị quan tâm nhất là làm thế nào để có được hương vị gốc của món ăn, nấu món gì cũng cố gắng kiếm đủ thành phần nguyên liệu, gia vị để khiến món ăn chuẩn vị...

“Kế đến, mình quan tâm tới độ tươi ngon của nguyên liệu, món ăn dù đúng công thức đến mấy nhưng nếu chọn sai nguyên liệu, bạn cũng sẽ mất toàn bộ món ăn đó. Cách thức trình bày theo mình cũng rất quan trọng, một món ăn ngon được trình bày đẹp là cách tốt nhất để bạn trân trọng bữa ăn và tất nhiên trân trọng người khách thưởng thức cùng mình”, chị nói.

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 2

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 3

Có lẽ vì nấu ăn là đam mê, được làm điều mình yêu thích nên việc vào bếp không khiến chị cảm thấy mệt mỏi. Với chị, chỉ cần nấu xong, mọi người đều khen ngon và ăn hết đồ ăn thì đó chính là phần thưởng lớn nhất của người “đầu bếp” như chị.

Chị Bích Ngọc còn chia sẻ, nấu ăn rèn cho chị tính kỷ luật và sắp xếp tổ chức. Chẳng hạn như, khi đi chợ về chị sẽ tự nghĩ trong đầu luôn là làm gì trước, làm gì sau, tùy theo nguyên liệu, cách chế biến làm sao để nhanh nhất và ngon nhất. Do vậy, chị cũng không mất quá nhiều thời gian để nấu xong một mâm cơm nhà. “Điều quan trọng nhất là mình thấy vui khi nhìn người thân và bạn bè ăn món ăn mình nấu, đó là động lực để mình sẽ nấu thêm nhiều nhiều món ăn hơn nữa”.

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 4

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 5

Mỗi khi thưởng thức món ăn chị nấu, bạn bè và người thân thường khen ngon, vừa miệng nhưng thỉnh thoảng cũng kêu cầu kỳ quá, nhiều chất dinh dưỡng quá. Do đó, chị cũng hay tìm kiếm những món mới, cách thể hiện mới rồi nấu thử mời bạn bè đến cho ý kiến. Để rồi chị lại rất vui vì hầu hết mọi người đều khen mình "có năng khiếu, học nhanh".

Vốn ham học hỏi và khám phá nên chị Bích Ngọc rất thích xem nấu ăn trên youtube và theo dõi các food blogger nấu ăn. “Đôi khi tối hôm trước xem các bạn nấu, sáng hôm sau đã bắt tay nấu thử. Do vậy mình nấu được khá nhiều món Việt, món Hàn, Nhật. Nhưng mình luôn có cảm hứng đối với đồ ăn Việt nên nếu để trả lời 1 món ăn chắc là Lẩu cua đồng bắp bò”, chị nhiệt tình chia sẻ.

Cùng xem thêm các bữa cơm chị Bích Ngọc nấu:

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 6

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 7

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 6

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 9

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 10

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 11

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 12

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 13

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 14

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 15

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 16

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 17

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 18

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 19

u30 doc than xinh dep tu nhan chi me nau an de thoa man "cai mieng hu" - 20

Gần 10 năm làm vợ, 8x suốt ngày được chồng đi chợ nấu cơm, chăm sóc như bà hoàng
Lấy nhau được gần 10 năm nhưng chị Thúy (32 tuổi, Hà Nội) đều được chồng vào bếp nấu ăn cho mà món nào món nấy đều hấp dẫn.
Theo Minh Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH