Dù đã ở Pháp hơn 2 năm nhưng chị Rosie Nguyễn vẫn chỉ nấu các món ăn sáng Việt Nam cho mình và chồng thưởng thức.
Cùng chồng sang sinh sống, học tập và làm việc tại Paris, Pháp cách đây hơn 2 năm nhưng chị Rosie Nguyễn (Tên tiếng Việt là Nguyễn Hồng Nhung, 29 tuổi) không từ bỏ thói quen nội trợ và nấu những món ăn Việt Nam.
Chị chia sẻ, hương vị món Tây khiến chị và chồng cảm thấy không hợp khẩu vị, nếu có ăn thì cũng chỉ thưởng thức cho biết. Hơn nữa, sống xa nhà, chị rất nhớ những món ăn quê hương mà mình đã thưởng thức hơn hai chục năm qua.
Vì thế, không chỉ nấu các món ăn chính trong ngày là món Việt, ăn sáng chị cũng đều nấu các món ăn quê nhà như từ xôi, cháo, bánh bao, phở, bún... mà món nào cũng rất ngon và hấp dẫn.
Chị Rosie Nguyễn cũng cho biết, vì sống ở giữa Paris nên tìm nguyên liệu nấu món ăn Việt rất khó. "Nếu muốn mua đồ nấu món Việt Nam thì bắt buộc phải đi chợ Châu Á. Mà hầu hết đều là nguyên liệu thô (hoặc có đồ ăn sẵn nhưng lại không hợp khẩu vị) nên mình đều tự làm các món. Ví dụ như sate tôm, bột canh, dưa muối, hành phi, giò, chả, bánh đúc, bánh cuốn...".
Để có được những bữa ăn sáng ngon và kịp giờ học, giờ làm, chị thường chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy đun nóng lại các món nước rồi chần bún, mì hoặc phở và thêm thịt, cá, rau thơm, hành là xong. Còn nếu nấu xôi, chị chỉ cần hấp nóng lại là được.
Hiện tại, thi thoảng vợ chồng chị cũng ra ngoài ăn đồ Tây nhưng với vợ chồng chị, những món Việt vẫn là ngon nhất. Hơn nữa, ăn đồ nước ngoài không hợp khẩu vị, giá cả đắt, phải đi xa và đặt bàn nên vợ chồng chị cũng không thích.
Các món ăn chị nấu rất ngon vì thế chồng chị vô cũng thích thú, thường xuyên khen ngợi vợ. Nhiều khi anh còn không muốn chị nấu vì lo vợ mệt, đi làm về lại phải lọ mọ vào bếp nấu ăn. Nhưng chị cũng không nỡ để chồng ăn mì gói hoặc ăn đồ ăn nhanh, ăn ngoài tiệm dù không hợp khẩu vị.
Với chị Rosie Nguyễn, nấu nướng không chỉ là để phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày mà còn là tình cảm dành cho chồng cũng như là một việc mà chị yêu thích. Mỗi khi chị vào bếp dường như chị cảm thấy mình được thư giãn, nghỉ ngơi.
Xem thêm các món ăn sáng chị Rosie Nguyễn đã nấu cho chồng:
Để có được những bữa ăn sáng ngon và kịp giờ học, giờ làm, chị thường chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy đun nóng lại các món nước rồi chần bún, mì hoặc phở và thêm thịt, cá, rau thơm, hành là xong.
Các món ăn chị nấu rất ngon vì thế chồng chị vô cũng thích thú, thường xuyên khen ngợi vợ.
Với chị Rosie Nguyễn, nấu nướng không chỉ là để phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày mà còn là tình cảm dành cho chồng cũng như là một việc mà chị yêu thích.
Tham khảo cách làm phở gà ngon như của chị Rosie Nguyễn:
(nguồn video: ngon plus)
Mỗi khi chị vào bếp dường như chị cảm thấy mình được thư giãn, nghỉ ngơi.