Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan

Ngày 05/09/2017 16:00 PM (GMT+7)

Canh nấm chay có vị ngọt thanh từ rau củ quả, màu sắc bắt mắt, rất thích hợp cho mâm cúng rằm tháng 7.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cà rốt: 1 củ
- Lặc lè: 2-3 củ
- Đậu que: 50g
- Hành lá: 2 nhánh
- Nấm hương: 4-5 cái
- Nấm rơm: 100g
- Ngô ngọt: 1 củ
- Củ sen: 100g
- Hoa lơ: ½ cái
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính.

Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH NẤM CHAY

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt tỉa hình hoa, nấm hương ngâm nở rửa sạch. Nấm rơm cắt bỏ chân, đậu que rửa tước xơ rồi rửa sạch.

Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan - 2

Bước 2: Củ sen gọt vỏ rửa cắt miếng ngâm vào âu nước có vài giọt chanh để không bị thâm, hoa lơ, lặc lè, ngô cắt miếng rửa sạch.

Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan - 3

Bước 3: Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu đậu nành đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, nấm hương, ngô ngọt, củ sen vào xào đảo vài lượt rồi thêm nước vào đun sôi. Nêm 1 thìa bột canh và đun sôi lửa vừa để ngô, củ sen chín mềm.

Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan - 4

Bước 4: Khi thấy ngô mềm, củ sen bở thì cho tiếp các loại rau còn lại vào đun sôi khoảng 1-2 phút hay khi thấy rau củ chín, nêm gia vị vừa miệng.

Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan - 5

Múc canh chay thập cẩm ra bát thêm ít hành hoa cắt khúc nhé.

Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan - 6

Vào bếp nấu bát canh nấm ngọt thanh ăn chay ngày Vu Lan - 7

Chúc bạn thành công!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7