Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy

Chả đậu xanh là món chay đơn giản, thanh mát, bổ sung vào thực đơn các món chay cho gia đình.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh: 200g
- Đậu phụ 2 bìa
- Mộc nhĩ 10 tai
- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ ĐẬU XANH

Bước 1: Đậu ngâm cho mềm, rồi đồ chín xay nhuyễn.

Bước 2: Đậu phụ nghiền hoặc xay nhuyễn.

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều.

Bước 4: Viên chả thành những viên tròn, lăn qua bột chiên xù rồi ấn dẹt.

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 6: Khi chả được, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho chả vào đĩa, dùng với cơm nóng.

cach lam cha dau xanh - mon chay pho bien trong ngay ram thang bay - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chả đậu xanh thơm ngon này!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon