Cách làm chả đậu xanh - món chay phổ biến trong ngày rằm tháng bảy

Ngày 05/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

Chả đậu xanh là món chay đơn giản, thanh mát, bổ sung vào thực đơn các món chay cho gia đình.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh: 200g
- Đậu phụ 2 bìa
- Mộc nhĩ 10 tai
- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ ĐẬU XANH

Bước 1: Đậu ngâm cho mềm, rồi đồ chín xay nhuyễn.

Bước 2: Đậu phụ nghiền hoặc xay nhuyễn.

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều.

Bước 4: Viên chả thành những viên tròn, lăn qua bột chiên xù rồi ấn dẹt.

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 6: Khi chả được, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho chả vào đĩa, dùng với cơm nóng.

cach lam cha dau xanh - mon chay pho bien trong ngay ram thang bay - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chả đậu xanh thơm ngon này!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon