Vỏ chanh dây đừng bỏ đi, đem ra làm mứt vừa rẻ vừa ngon lại vừa lạ

Ngày 09/01/2020 06:07 AM (GMT+7)

Chanh dây thường được dùng để pha nước uống, làm các loại sốt, nhưng mứt vỏ chanh dây, bạn đã nghe bao giờ chưa? Đây là món mứt mới mẻ, đem đến nhiều bất ngờ bởi độ thơm dẻo, bùi ngậy và vấn vương vị chua đặc trưng.

Nguyên liệu:

Vỏ chanh dây đừng bỏ đi, đem ra làm mứt vừa rẻ vừa ngon lại vừa lạ - 1

8 quả chanh dây (lấy vỏ), 150gr đường phèn, 1 thìa canh mật ong, 1 quả chanh vàng, 1 ít lá bạc hà (tùy chọn, có thể cho hoặc không)

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chanh leo rửa sạch,để ráo và nạo sạch phần ruột, để riêng.

Phần vỏ thái thành những miếng mỏng khoảng 0,7cm, dài 4cm.

Bước 2 : Sên mứt

Vỏ chanh dây đừng bỏ đi, đem ra làm mứt vừa rẻ vừa ngon lại vừa lạ - 3

Cho vỏ chanh leo cùng đường phèn vào chảo chống dính, đảo nhẹ tay đến khi đường tan chảy và quyện vào vỏ chanh.

Vỏ chanh dây đừng bỏ đi, đem ra làm mứt vừa rẻ vừa ngon lại vừa lạ - 4

Vỏ chanh dây đừng bỏ đi, đem ra làm mứt vừa rẻ vừa ngon lại vừa lạ - 5

Cắt 1 lát chanh vàng bỏ vào chảo, sên cùng vỏ chanh leo. Đổ mật ong và lá bạc hà vào mứt, đảo đều. Chanh vàng có tác dụng dung hòa các hương vị trong khi mật ong giúp tạo độ trong suốt cho mứt.

Bước 3: Sấy mứt

Vỏ chanh dây đừng bỏ đi, đem ra làm mứt vừa rẻ vừa ngon lại vừa lạ - 6

Lót giấy dầu lên mặt khay nướng. Đổ mứt vào và dàn đều trên bề mặt của khay. Cho khay vào lò và nướng trong 30 phút. Sau đó, bỏ ra, để nguội và đóng hộp. Mứt vỏ chanh leo được bảo quản trong tủ lạnh có thể giữ được ít nhất 2 tháng.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/vo-chanh-day-dung-bo-di-dem-ra-lam-mut-vua-re-vua-ngon-lai-vua-la...

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết