Bà bầu sô nổi tiếng đã vui mừng khi được ca sĩ Hồ Ngọc Hà nấu ăn tiếp đãi tại nhà.
Bà Liên Phạm là bầu sô hải ngoại nổi tiếng được nhiều sao Việt yêu quý, kính trọng. Bà cũng là người đệ đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng vào năm ngoái. Mới đây, bà đã có chuyến về nước và gặp gỡ với nhiều nghệ sĩ. Đặc biệt, vợ cũ 68 tuổi của Mr. Đàm đã có dịp ghé thăm biệt thự của Hồ Ngọc Hà và được nữ ca sĩ nấu ăn thiết đãi.
Bà chia sẻ: "Cảm ơn con gái Hồ Hà đã mời má Liên Phạm đến biệt thự quá đẹp từng cm, tuyệt đỉnh, trang trí đúng với tính cách chủ nhân. Bàn bạc về công việc, được con gái nấu cơm gà Hội An cho ăn. Yêu và thích nhất được vui chơi với 2 cháu Leon và Lisa. 2 bé đã lớn cao rồi. Yêu quá thôi. Hẹn các con một ngày tưng bừng nhé. Bye bye con Hồ Hà, Nguyễn Hồng Thuận".
Nữ bầu sô Liên Phạm cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tới thăm nhà Hồ Ngọc Hà. Căn biệt thự tuyệt đẹp của vợ chồng Kim Lý đã khiến bà hết lời khen ngợi.
Không chỉ được vui chơi với 2 nhóc tỳ sinh đôi đáng yêu nhà giọng ca "Cả một trời thương nhớ", vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng còn rất vui lòng khi nữ ca sĩ vào bếp nấu ăn cho mình.
Bà và Hồ Ngọc Hà hào hứng chụp hình với nhau trong góc bếp xinh xắn nhà nữ ca sĩ. Bầu sô quyền lực đã bưng trên tay thành phẩm nấu nướng của Hà Hồ.
Đó là món cơm gà Hội An. Đĩa cơm gồm gà luộc vàng ươm, lòng mề gà xào đậm vị, cơm và được trang trí với rau mùi, rau răm.
Đi kèm là món gỏi đu đủ Thái giải ngán với rất nhiều thành phần rau củ quả cùng lạc rang, trông khá "healthy" và hút mắt.
Món cơm gà Hội An cũng không thể thiếu hoa chuối thái lát mỏng cùng các loại rau thơm đi kèm như rau húng, rau răm...
Không chỉ bà Liên Phạm mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận có mặt tại đó cũng ngạc nhiên với khả năng nấu nướng của Hà Hồ. Anh bày tỏ: "Cũng rất lâu rồi mấy mẹ con mới ngồi lại với nhau ăn một bữa cơm gia đình do chính tay cô bếp trưởng Hồ Ngọc Hà chiêu đãi, sẵn bàn luận xem sắp tới sẽ mang tiết mục gì sang Mỹ chiêu đãi khán giả. Người mẹ trẻ 3 con ngày càng xinh đẹp nhưng ngạc nhiên chưa, cô ấy giờ đảm đang và biết nấu rất nhiều món ăn ngon... Ô my Chúa!!!"
Trước món cơm gà của đàn em, nam nhạc sĩ thốt lên: "Không tin cô em gái của tui giờ đảm đang khéo tay và nấu ăn ngon vậy. Quả nhiên ai rồi cũng thay đổi... hehe". Còn món gỏi cũng khiến tác giả Về với yêu thương phải kinh ngạc: "Gỏi đu đủ Thái cũng cô Hà làm... Hết hồn chưa???"
Là nhạc sĩ thân thiết nhưng Nguyễn Hồng Thuận cũng phải bất ngờ trước sự đảm đang, khéo tay, nấu ăn ngon của Hồ Ngọc Hà.
Dì ruột của Hà Hồ cho rằng nam nhạc sĩ biết điều này hơi muộn: "Cô ấy đảm đang lâu rồi mà". Nguyễn Hồng Thuận bày tỏ anh không ngờ nữ ca sĩ lại tiến bộ quá nhiều như vậy.
Trong khi Hồ Ngọc Hà cùng mẹ ruột là bà Ngọc Hương luôn hoan nghênh nam nhạc sĩ tới nhà và có thể thiết đãi anh lúc nào cũng được.
Tham khảo cách làm cơm gà Hội An tuyệt ngon tại nhà: Nguyên liệu - Gà mái ta hoặc gà trống: 1 con tầm 1,5kg đổ lại. - Gạo tám thái (tuỳ nấu nhiều hay ít): 400gr - Mỡ gà (lọc ở phần con gà nếu gà nhiều mỡ, nếu ít mỡ phải mua thêm khoảng 200gr, không có mỡ gà thì có thể thay mỡ lợn hoặc dầu ăn) - 1 nhánh gừng - 4 củ hành tím - 2 củ tỏi - 1 củ hành tây - rau răm: 1 mớ - rau mùi ta: một mớ - Hành lá: vài cây - chanh quả: 3 quả - Nghệ củ: 1 củ - Các loại gia vị khác cần chuẩn bị: xì dầu, hành lá, muối, đường trắng, nước mắm, tương ớt, ớt quả... Cách làm: Bước 1: Sơ chế: - Nghệ tươi xay nhỏ cùng 50ml nước trắng, lọc lấy phần nước nghệ và bã nghệ để riêng. - Gà rửa sạch, xát bã nghệ và chút muối lên khắp mình gà. Phần lòng mề gà thái nhỏ, ướp với chút nước mắm, hạt tiêu, hành băm nhỏ để riêng. Bước 2: Luộc gà - Đun nồi nước cho 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng đập dập, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối tinh, đun sôi tầm 60-70 độ đừng để sôi quá. Cách luộc này giúp da gà làm quen dần với nước nóng và không bị nóng quá đột ngột làm nứt da gà. Cầm cổ gà nhúng vào nồi nước luộc lật qua lật lại, đến khi da gà căng bóng đều toàn bộ con gà thì lúc này mới bật lửa to đun sôi, khi nước vừa sôi đổ ngay một bát nước lạnh vào nồi luộc gà và đun sôi trong 15 phút rồi tắt bếp, lửa to vừa tránh làm nứt gà, đậy vung ngâm gà trong nồi khoảng 30 rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước đá lạnh có pha chút muối hoặc cầm phần cổ gà nhấc lên, dùng nước lạnh dội vài lần từ trên xuống. - Đợi gà nguội hẳn mới vớt ra để ráo nước và lọc lấy phần thịt. Nếu không có nghệ tươi dùng bột nghệ để xát lên da gà nhưng dùng nghệ tươi là thơm ngon nhất. - Hành tỏi, băm nhỏ để riêng từng phần. Bước 3: Cách nấu cơm gà - Vo gạo thật sạch, để thật ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho ba thìa canh mỡ gà vào, nếu không có mỡ gà thì thêm dầu ăn hoặc mỡ lợn. - Dầu nóng cho vào 2 thìa cà phê tỏi băm và 2 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, trút hết chỗ gạo đã vo sạch để ráo vào, thêm 2 thìa canh nước nghệ tươi đã lọc bã, xào đến khi hạt gạo khô, màu trắng đục, rời nhau thì đổ vào nồi cơm điện. Thêm vào một thìa cà phê bột canh, đổ nước luộc gà vào nấu như nấu cơm bình thường, không cần đổ quá nhiều nước như mọi khi nấu cơm vì gạo đã rang cùng mỡ gà sẽ không nở nhiều. Bước 4: Làm gỏi - Đu đủ, cà rốt bào sợi trộn với chút muối và nước đun sôi để nguội ngâm khoảng 10-15 phút, vớt ra vắt sạch nước, cân lên được khoảng 200gr trộn với 2 thìa canh dấm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, trộn đều và bọc lại cất ngăn mát tủ lạnh. - Hành tây thái nhỏ ngâm vào bát nước đá lạnh, vớt ra trộn với chút dấm và đường, bọc màng bọc thực phẩm cất ngăn mát tủ lạnh cho hành được tươi và giòn. - Rau răm thái rối, hành lá,rau mùi thái nhỏ. - Gà nguội xé nhỏ, để riêng. - Cách trộn gà rau răm: cho một ít gà xé nhỏ cùng hành tây vào bát trộn, thêm rau răm thái rối và 3 thìa canh nước trộn theo cách pha phía dưới, nếu nhạt thì cho thêm theo khẩu vị. Bước 6: Pha nước chấm - Cách pha nước chấm và cũng là nước trộn gỏi gà rau răm: 3 thìa canh nước cốt chanh + 2 thìa canh đường + 3 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê gừng băm + 1 thìa cà phê ớt. Khuấy đều các nguyên liệu (phần hỗn hợp nước chấm này dùng để trộn gỏi gà, nếu dùng không hết thì để làm nước chấm chứ không cho hết vào trộn gỏi gà một lúc sẽ bị mặn). - Phi thơm chút hành tỏi, cho lòng gà vào xào săn, chín, cho vào một bát con nước luộc gà, nêm nếm cho vừa miệng, đậm đà hơn một chút dùng làm nước rưới lên cơm. Bước 7: Nấu canh, mỡ hành - Đun sôi lại nước luộc gà, thêm vào chút hành lá và rau mùi làm nước canh. - Đun sôi chút mỡ gà, mỡ lợn hoặc dầu ăn,thái chút đầu hành đảo đều bắc ra làm mỡ hành (cái này mình làm thêm vì con mình thích ăn). Trình bày cơm gà ra đĩa: - Cơm chín múc cơm ra bát con, dùng muôi múc cơm nén chặt cơm xuống rồi úp ngược xuống đĩa. Xếp một ít thịt gà xé nhỏ, chút gỏi gà rau răm, chút hành tây, đu đủ cà rốt, nước sốt lòng mề gà, và bát canh, thêm chút ớt rim, chút mỡ hành lên trên cơm là xong. - Lưu ý: phần đu đủ và cà rốt bào sợi, tương ớt rim, hành tây, hành củ, tỏi, gừng... các loại rau thơm có thể sơ chế, rửa sạch, cho vào hộp đậy kín cất ngăn mát hoặc chế biến từ tối hôm trước để hôm sau rút ngắn được thời gian. Cách làm ớt rim: ớt quả 200gr luộc sơ đem xay nhỏ, 30gr tỏi xay nhỏ, 30gr đường vàng. Cho 5 thìa canh dầu ăn vào chảo,phi tỏi cho hơi vàng và thơm thì đổ phần ớt xay vào đảo đều, thêm vào 30gr đường vàng hoặc trắng, 25gr nước mắm, 2 thìa canh nước trắng, đảo đều đến khi ớt hơi keo lại là được, lưu ý để lửa nhỏ tránh ớt bị cháy vì có đường. |