Xào bắp cải, thêm một muỗng này vào, rau giòn ngon như nhà hàng ai cũng kinh ngạc

Ngày 13/02/2019 18:43 PM (GMT+7)

Khi xào món rau bắp cải, chị em cần thêm một muỗng nhỏ gia vị này sẽ khiến món rau ngon hơn bao giờ hết.

Bắp cải là loại rau rất bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, dưa muối, làm rau cuốn thịt hấp, nấu canh và xào. Trong đó xào rau bắp cải được nhiều người thích vì dễ ăn lại đậm đà. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn xào rau này tại nhà thường bị mềm, không giòn, và giàu chưa có vị ngọt như ở nhà hàng. Để khắc phục tình trạng này, đầu bếp nhà hàng đã bật mí, bạn nên cho thêm một chút xíu đường sẽ khiến rau ngon hơn.

Cách làm cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

- 1 cây bắp cải

- Gia vị: Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát (tùy ý), nước tương, muối, đường, rượu nấu ăn, dầu ăn vừa đủ

Xào bắp cải, thêm một muỗng này vào, rau giòn ngon như nhà hàng ai cũng kinh ngạc - 1

Cách làm:

- Bắp cải thái nhỏ, không nên thái nhỏ quá khiến rau dễ nhũn khi xào. Bạn cũng có thể dùng tay xé nhỏ rau nếu thích. Phần cuống cứng nên loại bỏ hớt.

- Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Cho 1 muỗng cà phê đường vào, rồi đến tỏi, ớt vào phi thơm. Do chảo nóng nên đường sẽ tan nhanh, ngay lập tức cho bắp cải vào, xào ở mức lửa nhỏ. 

Xào bắp cải, thêm một muỗng này vào, rau giòn ngon như nhà hàng ai cũng kinh ngạc - 2

Lúc này, thêm chút rượu nấu, xào đến khi bắp cải hơi mềm, thì cho nước tương, nêm nếm muối, đảo đều. Bắp cải chín thì tắt bếp. 

Thêm đường giúp rau cải xào có vị ngọt hơn (nhưng không quá ngọt), giòn giòn rất hấp dẫn!

Xào bắp cải, thêm một muỗng này vào, rau giòn ngon như nhà hàng ai cũng kinh ngạc - 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Rán cá đừng cho ngay vào chảo, cần làm 2 điều này cá luôn vàng giòn, không vỡ da
Khi rán cá, bạn chỉ cần lưu ý hai điều này là cá vàng giòn, không sợ vỡ nát hay dính chảo.
Lam Hạ (sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp