Xào giá bỏ qua bước này, giá dễ bị thâm đen, mềm nhũn

Ngày 28/12/2019 18:33 PM (GMT+7)

Giá đỗ khi xào thường bị mềm và thâm đi, không chỉ khiến mất chất dinh dưỡng, mà còn làm giảm độ tươi ngon và sự hấp dẫn của món ăn. Vậy, đâu là bí quyết cho món giá xào trắng nõn và tươi giòn?

Trước tiên, bạn cần phân biệt loại giá đang dùng được làm từ loại đậu gì. Giá làm từ đậu xanh đem lại cảm giác tươi hơn, giòn hơn, thích hợp với cách chế biến xào. Trong khi đó, giá làm từ đậu tương sẽ phát huy hương vị tốt hơn nếu dùng để nấu canh hoặc trụng qua nước sôi làm món rau nhúng. Do đó, muốn món giá đỗ xào ngon hơn, hãy dùng loại được làm từ đậu xanh.

Xào giá bỏ qua bước này, giá dễ bị thâm đen, mềm nhũn - 1

Ngoài việc chọn đúng nguyên liệu, cách chần qua giá đỗ cũng góp phần quyết định một thành phẩm ngon, tươi giòn và giá không bị xuống màu. Bạn hãy thử theo cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

Xào giá bỏ qua bước này, giá dễ bị thâm đen, mềm nhũn - 2

200gr giá làm từ đậu xanh, 4 tép tỏi, gia vị, dầu ăn, 1 thìa cà phê dấm.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xào giá bỏ qua bước này, giá dễ bị thâm đen, mềm nhũn - 3

Đun sôi nước, bỏ vào 1 thìa cà phê dấm. Chần giá trong nước sôi khoảng 20 giây sau đó để ráo nước. Cách làm này giúp giá giữ được màu trắng và khi xào không bị ra nước nhiều, giữ được độ giòn của cọng giá.

Bước 2: Xào giá

Xào giá bỏ qua bước này, giá dễ bị thâm đen, mềm nhũn - 4

Tỏi đâp nhỏ, phi thơm trên lửa lớn.

Đổ giá vào chảo, xào nhanh tay trong khoảng 3 -4 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đổ ra đĩa, dùng nóng.

Mẹ Việt chia sẻ cách làm giá đỗ béo mập, thẳng tắp ai cũng phải trầm trồ hỏi bí quyết
Chỉ bằng cách làm giá đỗ đơn giản, chị Minh Nhật (Đan Mạch) đã làm được những mẻ giá cây nào cây nấy mập mạp, thẳng tắp ai nhìn cũng ngưỡng mộ.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày