Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát?

Tóc Vàng Ngày 20/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Có vô vàn kiểu tóc hay ho để đi làm ngày mưa, chị em chớ buông xõa làm tóc bết rệt khiến đồng nghiệp xa lánh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới, khu vực Trung Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to. Đặc biệt hơn, tỉnh thành lớn như Hà Nội được dự báo sẽ mưa đến hết tuần. Chị em công sở đang hân hoan quay trở lại công việc sau giãn cách xã hội cần chú ý đến phong cách ăn mặc, trang điểm và làm tóc để tránh tình trạng "éo le" vì mưa.

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát? - 1

Một mái tóc buông xõa hay có thêm phần mái mưa ở trước mặt để đón thu và không khí lạnh sẽ rất hợp, tuy nhiên, khi có mưa, chẳng ai muốn bị dính mưa và ướt nhẹp cả mái đầu.

Đặc biệt với những ai để mái và chạy xe máy, tóc khi dính mưa sẽ bết rệt kém xinh. Chị em còn có nhiều kiểu tóc khác, vừa gọn gàng lại nịnh mặt chẳng kém.

Tóc buộc đuôi ngựa

Đây chắc chắn là kiểu tóc dễ thực hiện và mang lại sự gọn gàng nhất! Vào mùa thu đông, mưa to gió lớn thì đây là giải pháp đơn giản khắc phục tĩnh trạng tóc tĩnh điện. Tóc đuôi ngựa mang theo năng lượng đặc biệt, nó khiến chủ nhân năng động, trẻ trung, thu hút sức sống từ người đối diện.

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát? - 3

Kiểu tóc đơn giản này càng có “ma lực” hơn khi được đánh phồng tóc hoặc rối nhẹ ở đỉnh đầu, đầu tuôi tóc vài lọn uốn xoăn nhẹ, phía trước để lơi vài sợi, gương mặt bạn sẽ thanh thoát, nhẹ nhàng hơn hẳn.

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát? - 4

Nếu bạn cảm thấy hơi lúng túng với việc đánh rối chân tóc thì có thể làm đỏm với 1 chiếc dây thun "bánh bèo" màu sắc. 

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát? - 5

Nếu mặc cùng áo vest/suit, bạn có thể cột tóc đuôi ngựa như các ngôi sao nổi tiếng bằng cách lấy 1 lọn tóc và quấn xung quanh phần dây chun để tạo nét sang trọng.

Tóc buộc nửa đầu

So với sự năng động từ tóc đuôi ngựa thì tóc buộc một nửa lại là sự pha trộn tuyệt vời giữa cá tính và nét dịu dàng của phái nữ. Đây cũng được xem là kiểu tóc gọn gàng trong những ngày giông bão.

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát? - 6

Tóc buộc một nửa sẽ đẹp hơn khi áp dụng cho tóc bob. Nàng công sở cá tính có mái tóc nhuộm 2 lớp lại càng chất chơi hơn với kiểu tóc này.

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát? - 7

Một cách tạo điểm nhấn, tránh đơn điệu cho mái tóc này chính là chưng diện những chiếc chun buộc tóc cầu kì, các phụ kiện trendy sẽ làm mái tóc bạn nổi bật. 

Tóc búi

Dẫu cho kiểu tóc búi cao hoặc thấp không thuận lợi lắm cho những nàng công sở đi làm bằng xe máy. Dẫu vậy, kiểu tóc này vẫn được coi là sự lựa chọn khá tốt nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc gọn gàng. Nàng có thể cột đuôi ngựa và mặc áo mưa, sau đó tút tát gọn lẹ ở hầm gửi xe.

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát? - 8

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể tóc búi cao dạng củ hành, búi thấp hoặc búi cá tính hai bên. Tóc búi nào cũng khiến bạn phô diễn được chiếc cổ thanh mảnh, kiêu sa của mình.

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát? - 9

Chị em cũng có thể tối giản các bước thực hiện cầu kì với chiếc kẹp tóc nữ tính đang làm mưa làm gió trên thị trường này. Chỉ vào 1 thao tác đơn giản là đã có thể có diện mạo đẹp long lanh, lung linh.

Tóc tết 

Có rất nhiều kiểu tóc tết mà bạn có thể ứng dụng trong các dịp đi chơi, đi dự tiệc hoặc đi làm. Song so với 3 kiểu trên thì tóc tết lại phức tạp hơn đôi chút. Ở bất cứ thời đại nào, thì tóc tết luôn để lại hương vị dịu dàng, cá tính cùng sự khác lạ mà nó mang lại.

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì để tránh xa tình trạng bết bát? - 10

Một vài kiểu tóc tết phổ biến như tóc tết kiểu chiến binh, tóc tết một nửa, tóc tết búi cao hoặc tóc tết rối…

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ha-noi-mua-bao-chi-em-cong-so-nen-de-toc-gi-de-tranh-xa-tinh-tr...

Nọng cằm - nỗi ám ảnh của sao Việt và những thói quen gây tích mỡ ai cũng mắc
Mỹ nhân có gần 6 triệu người theo dõi cũng có một góc "chết" khi lên ảnh chỉ vì nọng cằm. Chị em nếu vẫn tiếp tục những thói quen tưởng chừng như vội...

Dáng đẹp, eo thon

Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tóc đẹp