Sau khi thoa kem chống nắng, chị em nhất định phải làm bước này, vừa ngăn lão hóa vừa tránh đen da

Hạnh Lê - Ngày 20/04/2024 19:00 PM (GMT+7)

Kem chống nắng không chỉ sử dụng một lần duy nhất trong ngày và khi ra đường, có những thời điểm khác chị em cần liên tục thoa lại nếu không muốn da cháy nắng và lão hóa nhanh hơn.

Thoa kem chống nắng là bước cuối trong chu trình dưỡng da hằng ngày và là bước đầu trong quá trình trang điểm. Kem chống nắng tồn tại trên da trong khoảng thời gian ngắn và giảm dần tác dụng, nên cần bôi lại sau một khoảng thời gian vừa giúp ngăn ngừa lão hóa vừa tránh da bị đen sạm thiếu sức sống.

Tiến sĩ, bác sĩ da liễu Heather Woolery-Lloyd (Giám đốc Trung tâm Chăm sóc da thuộc Khoa Da liễu & Phẫu thuật da Đại học Miami, Mỹ) cho biết để da được bảo vệ cả ngày, chị em cần bôi lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ đồng hồ. Ngoài vùng mặt, chị em cũng nên bôi kem chống nắng ở cổ, cánh tay, trên lưng, trên hai chân.

Cô cũng nói rằng: “Để hiểu cách thức hoạt động của kem chống nắng, hãy tưởng tượng chúng giống như một chiếc cốc để chứa các tia nắng mặt trời. Vài giờ sau khi thoa lên da, "chiếc cốc ấy" đã đầy và không thể chứa thêm bất kỳ tia nắng nào. Điều đó cho thấy hiệu quả của chúng không còn nữa".

Do đó, việc bôi lại kem chống nắng là rất cần thiết. Hành động này giống như việc thay thế bằng "chiếc cốc mới" để cản lại các tia nắng mặt trời, thay vì để nó ngấm vào da.

Ngoài vùng mặt, chị em cũng nên thoa kem chống nắng ở cổ, cánh tay, trên lưng, hai chân.

Ngoài vùng mặt, chị em cũng nên thoa kem chống nắng ở cổ, cánh tay, trên lưng, hai chân.

Thoa đều kem chống nắng trên cơ thể sẽ nhận được sự bảo vệ tốt hơn.

Thoa đều kem chống nắng trên cơ thể sẽ nhận được sự bảo vệ tốt hơn.

Những trường hợp nhất định phải thoa lại kem chống nắng:

1. Sau khi lái xe trong nhiều giờ

Tiến sĩ Woolery-Lloyd nói: "Mọi người thường đánh giá thấp mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi lái xe. Nhưng cho dù bạn là người lái xe hay hành khách thì cũng đang phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, bạn chắc chắn phải dùng lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ". Nhất là trong những ngày nắng nóng cực đỉnh như Việt Nam, việc chống nắng là rất quan trọng.

Chị em hãy thoa lại kem chống nắng sau khi lái xe ngoài đường trong thời gian dài

Chị em hãy thoa lại kem chống nắng sau khi lái xe ngoài đường trong thời gian dài

2. Trước và sau khi đi bơi, đi biển

Kem chống nắng chống nước rất tốt nhưng chúng vẫn cần được thoa lại sau khi chị em ngâm mình trong nước và lau khô người bằng khăn. Khi khăn thấm khô nước trên da cũng vô tình lấy đi lớp kem chống nắng, do đó việc thoa lại rất quan trọng.

Thoa kem chống nắng trước khi xuống nước là điều cần thiết.

Thoa kem chống nắng trước khi xuống nước là điều cần thiết. 

Sau khi ở lâu trong nước chị em hãy thoa lại kem chống nắng một lần nữa.

Sau khi ở lâu trong nước chị em hãy thoa lại kem chống nắng một lần nữa.

3. Khi chị em làm việc, học tập gần cửa sổ

Dù cho chị em ở trong nhà thì làn da vẫn có thể bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa sổ. Tiến sĩ Woolery-Lloyd lưu ý nếu bạn ngồi gần cửa sổ trong thời gian dài, hãy tuân thủ quy tắc thoa kem chống nắng và thoa lại sau mỗi hai giờ (hoặc ít hơn thế).

Khi chị em làm việc, học tập gần cửa sổ hãy nhớ bôi kem chống nắng đầy đủ.

Khi chị em làm việc, học tập gần cửa sổ hãy nhớ bôi kem chống nắng đầy đủ.

Sau khi thoa kem chống nắng, chị em nhất định phải thoa lại sau vài giờ, vừa giúp ngăn lão hoá vừa tránh đen. Bên cạnh đó phải sử dụng đủ liều lượng, đủ các ngày trong tuần để bảo vệ tốt làn da của mình. Dù vào những ngày trời nhiều mây, tia UVA cũng mạnh không kém và thậm chí còn gây tổn thương da nhiều hơn. Đừng chủ quan và bỏ quên làn da của mình nhé các cô gái!

Thoa kem chống nắng ở bước nào khi dưỡng da mỗi sáng? Câu hỏi khiến nhiều chị em hoang mang tìm lời giải
Để có được làn da khỏe mạnh và rạng rỡ không chỉ đơn thuần là làm sạch và dưỡng ẩm. Một bước quan trọng thường bị bỏ qua trong quy trình chăm sóc da...

Kem chống nắng

Theo Hạnh Lê
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kem chống nắng