Tiểu Vy và Á hậu Tường San còn được Việt Hương truyền kinh nghiệm trình bày với rau.
Mới đây, sự xuất hiện của Hoa hậu gợi cảm nhất nhì showbiz - Tiểu Vy và nàng Á hậu lấy chồng sớm - Tường San trong một chương trình truyền hình mang tên Cuộc chiến ẩm thực đã khiến nhiều khán giả thích thú. Tại đây, không ít fan phải bất ngờ trước tài nấu ăn của Tiểu Vy, Tường San cũng như đổ gục vì nhan sắc của 2 nàng hậu khi vào bếp.
Trong chương trình, Tiểu Vy, Tường San và diễn viên Huỳnh Lập cùng đội bạn là siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Khả Như, Quang Đăng đều phải thực hiện món mì Ý sốt kem chanh dây kèm cá hồi và tôm nằm trong chủ đề “Món ăn cho trẻ biếng ăn” để khán giả có thể học hỏi và áp dụng được cho con em của mình hàng ngày.
Món này vừa màu sắc, con nít thích phô mai kéo sợi, cộng thêm một chút chua chua cho đỡ ngán. Người xem hồi hộp không biết với món ăn này, nàng Hoa hậu 10X chưa có con và Á hậu trẻ vừa làm mẹ có thắng được 2 đàn chị 8X hay không!
Tiểu Vy và Tường San “song kiếm hợp bích” thực hiện nấu ăn vô cùng điêu luyện chứng tỏ khả năng nấu nướng của mình không phải dạng vừa.
Khác với những hình ảnh quen thuộc của các nàng hậu trên những sàn diễn thời trang hay trong những bức hình lộng lẫy, khoảnh khắc hiếm hoi của các cô gái xinh đẹp trong không gian bếp vô cùng dễ thương và gần gũi.
Việt Hương đã hỏi người có con như Tiểu Vy có biết làm món này không, Hoa hậu cho biết: "Con không làm món này mà làm mấy món khác nhưng cũng biết cách để làm món này".
Nữ nghệ sĩ cho rằng: "Tường San thì có bé nhưng món này lại không đúng lứa tuổi con của mình" nên cũng rất tò mò về việc thực hiện món ăn của 2 nàng hậu.
Với các nguyên liệu mì Ý, tôm, cá hồi, kem sốt chanh dây, rau củ và các loại gia vị, họ cùng tạo thành một món ăn kích thích vị giác cho trẻ biếng ăn.
Nhìn Tiểu Vy sắp xếp rau để trang trí, Việt Hương truyền kinh nghiệm cho cô là nên lật ngược lại sẽ đẹp hơn. "Sau này mình sắp rau đẹp là mình nói học kinh nghiệm từ cô Việt Hương nha", nữ nghệ sĩ hóm hỉnh.
Là người có con nhỏ, Việt Hương cho rằng con nít thì ít thích rau nhưng mình vẫn để cho trẻ quen con mắt đi, sau này nó sẽ ăn.
Cá hồi, tôm và đậu được Tiểu Vy và các đồng đội cho lên nồi hấp. Các nguyên liệu này chín vừa tới sẽ ngon và giữ được độ ngọt, chín quá thì sẽ bị khô.
Tiểu Vy phụ trách làm phần mì, sau khi chần mì Ý, cô đem xào, sau đó trộn kem sốt chanh dây. Thao tác của nàng hậu được Việt Hương khen điêu luyện.
Bên phía đội bạn, 2 đàn chị Võ Hoàng Yến, Khả Như và Quang Đăng cũng hì hục thực hiện món ăn này, ban đầu họ có hơi lúng túng.
Võ Hoàng Yến cho biết đội của mình gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng nguyên liệu, không có đủ chanh dây để làm.
Tuy nhiên Việt Hương đã xin một ít từ đội Tiểu Vy và được các nàng hậu cho. Đội Võ Hoàng Yến bù lại phần thiếu đó bằng sự béo béo, ngậy ngậy, siêu mẫu cho rằng con nít sẽ thích.
Bên đội của Võ Hoàng Yến cũng trình bày với xà lách và cả chua để tạo độ thu hút.
Một tình huống gây cười là trong lúc các đàn em nấu ăn, Việt Hương đã bê bát muối tiêu đi khắp để xin tôm nhưng không được cho, cuối cùng cũng "chôm" được 1 con tôm to từ đội Tiểu Vy.
Sau quá trình nấu nướng, thành quả cuối cùng của các nghệ sĩ làm khán giả tò mò.
Món ăn của đội Võ Hoàng Yến được đánh giá phần mì về mặt cảm quan là thơm, ngon, trình bày đẹp, thậm chí đầu bếp cho rằng ngon hơn cả anh nấu. Tôm giữ được độ ngọt, ngon, tươi. Cá hồi cũng giữ được độ ngọt, không bị tanh hay khô, vừa chín tới, mùi vị ngon.
Đầu bếp khen món của đội Võ Hoàng Yến đủ mềm, sốt đủ sệt, chua chua, béo béo, vẫn thấy được mùi hải sản nhưng không bị khó chịu và cảm giác thơm, muốn ăn.
Đội của Tiểu Vy được đầu bếp nhận xét: Cá hồi chín gần tới, độ chín này với cá hồi là ngon nhất, ướt vừa đủ độ. Mì của đội này sốt hơn bị chín quá.
Việt Hương cho biết mì do Hoa hậu Tiểu Vy chịu trách nhiệm. Đầu bếp dí dỏm rằng ăn mì cảm giác được sự "nhân ái và thân thiện".
Tuy nhiên một chuyên gia khác đánh giá mì của đội Tiểu Vy không có được sự sánh, quyện, thơm ngon như bên đội Võ Hoàng Yến, tôm và cá thì tươi ngon.
Cuối cùng, đội Tiểu Vy "thua" trước đội Võ Hoàng Yến ở vòng nấu ăn này. Dù giỏi ngang nhau nhưng đội của Võ Hoàng Yến có mì đậm đà, bóng mềm, không vón cục, phù hợp với khẩu vị nhiều trẻ em Việt Nam. Đội của Tiểu Vy mì hơi lạt và chín quá. Dù sao thì nỗ lực của 2 nàng hậu trẻ cũng rất đáng được ghi nhận, Việt Hương cho rằng với sự khéo léo của Khả Như và dân hay nấu ăn như Võ Hoàng Yến thì chiến thắng là đúng.
Tham khảo thêm một công thức khác với mì Ý sốt kem chanh dây, các bạn có thể thực hiện cho bé nhà mình: Nguyên liệu + 180 gram mỳ Ý + 500 gram tôm (khoảng 18-20 con tôm) + 2 thìa dầu ô liu + 250 ml nước + 1 chiếc lá thơm + 1 thìa bơ + 1/2 củ hành tây, gọt vỏ và thái nhỏ + 2 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ + 1 chút ớt + 3-5 quả cà chua, cắt đôi + 125 ml kem tươi đặc + Nước ép từ nửa quả chanh + Muối và hạt tiêu đen xay nhỏ Cách thực hiện - Tận dụng phần đầu tôm làm nước cốt. Xào phần đầu tôm với chút dầu ăn cho đến khi chuyển sang màu hồng là được. - Thêm chút nước, thêm 1 chiếc lá nguyệt quế cho tăng hương vị thơm ngon. - Đun sôi lên, sau đó chắt lấy nước cốt. Phần đầu tôm bỏ đi. - Sơ chế tôm. Bóc vỏ và xát cùng một ít muối. Sau 10 phút rửa sạch và để khô. Mẹo này sẽ giúp tôm được chắc thịt và ngon hơn. - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ đun nóng lên. - Sau khi bơ tan hết, thêm phần hành tây đã thái nhỏ và đun cho đến khi mềm ra. - Thêm tỏi, ớt đun cùng. - Thêm phần thịt tôm đã sơ chế sạch sẽ, nấu đến khi thịt tôm chuyển màu hồng là được. Vớt phần thịt tôm chín ra ngoài. - Đổ phần nước cốt từ đầu tôm vào chảo để làm nước sốt. - Vặn nhỏ lửa và đun đến khi phần nước chỉ còn lại một nửa so với ban đầu. - Cho cà chua vào (tùy ý). - Đổ phần kem vào, ninh nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp chỉ còn lại 1/3, sau đó đổ thịt tôm vào. - Cho mỳ vào chảo - Cuối cùng, vắt chút nước chanh vào, đảo cùng cho đến khi mỳ nóng và nước sốt sánh lại. Thêm chút muối và hạt tiêu rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công! |