"Anh giấu đĩa gà luộc trong lồng bàn à?", "Sao không giấu luôn 2 cái chân gà"... người hâm mộ dí dỏm bình luận dưới bài đăng của Xuân Bắc.
Là một trong những nghệ sĩ hài - MC đắt show, Xuân Bắc thường xuyên bận rộn đến nỗi ăn uống không đúng giờ, thậm chí bữa "cơm chiều" của anh thường diễn ra vào lúc... quá 12h đêm. Rất nhiều lần nam danh hài chia sẻ việc ăn cơm nguội lúc đêm khuya khi về nhà muộn.
Gần đây, sau một buổi biểu diễn chật kín rạp và nhận được sự hào hứng của đông đảo khán giả, nhất là các cháu thiếu nhi, anh trở về giữa đêm và lúc này ăn cơm nguội vợ con để phần. "Bây giờ là lúc chú 'ăn chiều' với cơm nguội và nồi canh bí ngất ngây mà Apio, Api và mẹ các bạn ý để phần. Ngon cực", Xuân Bắc tâm sự.
Sau một buổi biểu diễn rất thành công, nghệ sĩ Xuân Bắc về nhà giản dị cởi trần ăn cơm nguội giữa đêm khuya mà vợ con đã để phần.
Qua hình ảnh, món ăn dành cho nam danh hài cũng vô cùng đơn sơ với cơm nguội cùng canh bí xanh nấu nước gà, có cả chân gà trong nồi và một bát gia vị chanh ớt.
Rất nhiều khán giả đã nhận xét bữa cơm muộn của Xuân Bắc đơn giản nhưng hạnh phúc, có fan phát hiện ra "món ăn đơn giản trong cái nồi không đơn giản chút nào" vì được vợ anh nấu trong một chiếc nồi đắt tiền.
Đặc biệt, đông đảo người hâm mộ đã hài hước nghi ngờ mâm cơm của Xuân Bắc không chỉ có thế và cho rằng anh "giấu đĩa gà luộc".
Trả lời một cư dân mạng về câu hỏi "Đĩa thịt gà chú giấu đâu rồi?", nam nghệ sĩ hài hước: "Cất ngay chứ lị. Gặm cái chân thôi".
Đây không phải lần đầu Xuân Bắc đăng tải hình ảnh cởi trần ăn cơm giữa đêm với món canh giản dị. Anh từng khoe cảnh chỉ ăn cơm nguội với canh rau ngót khiến nhiều người cho rằng nam danh hài ăn uống rất đạm bạc.
Cách đây không lâu, sau khi tham gia một chương trình về SEAGames cùng khoảng 20.000 người, Xuân Bắc cũng "về nhà tự thưởng cho mình tý cơm nguội cho ... phong thủy" lúc hơn 12h30 đêm. Bữa ăn được khen "chuẩn cơm vợ nấu" với đỗ luộc, thịt viên rán, thịt bò xào, nước canh...
Một lần khác, anh chia sẻ bữa ăn lúc 1h sáng tươm tất, nhiều món hơn và còn xuất khẩu thành thơ: "Ai cũng biết khuya ăn nhiều tinh bột/ Là chẳng tốt cho sức khỏe tí nào/ Nhưng chưa ăn, đói phải làm sao!?/ Mở lồng bàn toàn món ngon mà đơn giản/ Canh bí đỏ 3 tô chưa chán/ Lại cộng thêm bát đậu phụ thế này/ Mình nói thật, bố đứa nào nhịn nổi/ Ừ thì khuya, tinh bột vẫn... một nồi". Bài thơ từ mâm cơm vợ để phần của nam nghệ sĩ khiến người hâm mộ thích thú.
Canh gà bí xanh là món ăn giúp giải nhiệt, rất phù hợp với ngày hè nóng bức. Bạn có thể tham khảo cách nấu canh gà bí xanh cho mâm cơm mùa hè của mình thêm thanh mát, tròn vị. Nguyên liệu: Gà ta 1/2 con (600g) Bí xanh (bí đao trái lớn) 300g Cà rốt 50g Hành tím băm Rau mùi (ngò rí), hành lá, hành phi Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường Hạt nêm Cách thực hiện: – Sơ chế: Gà chặt miếng vừa ăn. Bí xanh bỏ ruột, cắt khối xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ. – Ướp thịt gà: Trộn đều thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh hạt nêm, để 20 phút cho thấm gia vị. – Nấu canh gà: Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn rồi đổ 1,2 lít nước vào đun sôi, vớt bọt, cho tiếp bí xanh, cà rốt vào nấu nhỏ lửa. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, nấu đến khi thịt gà chín, bí xanh mềm thì tắt lửa. - Cách dùng: Múc canh ra tô, cho ít tiêu, hành lá, ngò rí, hành phi lên trên, dùng nóng kèm cơm trắng. Mách nhỏ: – Ướp và xào thịt gà trước để gà thấm gia vị và đậm đà hơn. – Sử dụng bí xanh già phải bỏ hạt để không bị cứng và chua. |