Nhiều cư dân mạng đều cho rằng, dừa sáp của H'Hen Niê không phải là loại dừa sáp chuẩn.
Dừa sáp là một trong những loại quả đặc sản được rất nhiều người yêu thích, giá của nó đắt hơn dừa thông thường. Dừa sáp còn có tên là dừa đặc ruột hay dừa kem. So với các loại dừa thông thường thì phần cơm của dừa sáp dày, dẻo và có vị béo ngậy, thơm ngon hơn.
Cách đây ít ngày, "nàng hậu giản dị nhất Việt Nam" H'Hen Niê đã đăng tải video "review" trái dừa sáp. Hoa hậu người Ê-đê cho biết vừa rồi mình có chuyến đi Trà Vinh và được biết nơi đây rất nổi tiếng dừa sáp nên cô đã mua hẳn 10 trái tặng cho mọi người và giữ lại 1 trái cho mình. Cô quay clip khui trái dừa sáp làm mọi người hồi hộp.
XEM VIDEO: Hoa hậu H'Hen Niê khoe cảnh khui dừa sáp.
H'Hen Niê thú nhận cô chặt dừa xấu: "Vừa nãy có lớp vỏ, Hen đã chặt nhưng mà chặt hơi xấu. Hen thấy chặt dừa hơi khó. Đó giờ Hen thấy chặt dừa là khó nhất tại vì Hen không biết quy cách của nó chặt làm sao".
"Hen cũng cố gắng chặt ngang ngang trái như vậy thôi, vẫn còn gồ ghề và khá là xấu. Nhưng mà thôi, ăn là chính, thẩm mỹ thì từ từ", cô tâm sự.
Khi chặt dừa, H'Hen Niê cầm con dao to, thay vì chỉ cần chặt bằng lưng dao thì cô chặt bằng lưỡi sắc để bổ ngang trái.
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 phải thốt lên "Ối giời ơi" và liên tục tự nhận mình "không được" với "món chặt dừa", "dở lắm".
Sau khi đã tách được quả dừa ra, có thể thấy sáp dừa bên trong trái của H'Hen Niê không được đặc ruột, vẫn còn khá nhiều nước.
Cô nhận xét: "Nó vẫn còn hơi non non, chưa có lâu lắm, ngọt nhẹ nhẹ, thanh thanh, đặc đặc, cảm giác giống như mật dừa. Nếu như già hơi nó sẽ đặc hơn".
Nước trong trái dừa còn khá nhiều nên bị đổ "tùm lum". H'Hen Niê cho biết cô rất thích ăn dừa sáp nhưng ở quê cô không có trái dừa. Cô kể: "Ở quê, nhà Hen có 2 cây dừa. Bà của Hen bảo phải cho nó mặc váy, thế là lấy váy của mẹ cho dừa mặc váy, mấy năm sau mới ra trái".
Nàng hậu cũng chỉ mọi người cách ăn dừa sáp: Cho đá vào cốc, lấy cơm dừa sáp, cho một ít nước dừa sáp rồi thêm sữa đặc, trộn cho hòa quyện.
Cô cho biết, thường khi ăn dừa sáp đặc thì không có vị ngọt thanh mà beo béo, thêm sữa đặc vào là vừa, rất ngon. Tuy nhiên với quả dừa sáp lần này, H'Hen Niê vẫn tấm tắc khen "ngon quá". Hoa hậu người Ê-đê còn tiết lộ: "Thường những gì liên quan đến dừa Hen rất là khoái như dừa, nước dừa, kẹo dừa..."
Sau khi xem clip của "bông hoa núi rừng", nhiều cư dân mạng đã nhận xét trái dừa của cô chưa phải là dừa sáp chuẩn.
"Quả dừa sáp này là hàng loại 2-3 rồi chị ạ, hàng loại 1 sáp rất là kẹo chứ không có nước như quả của chị vừa bổ ra đâu", "Em ở Bến Tre, theo em thì dừa sáp như vậy là không ngon rồi... Nước dừa phải đặc sệt mới được dừa, còn nước như vậy là không đạt rồi", "Dừa sáp như vậy là không ngon nhé bạn", "Không phải dừa sáp rồi", "Sáp lỏng rồi"... cư dân mạng bình luận. Nhiều fan còn chia sẻ hình ảnh dừa sáp với ruột rất đặc để so sánh.
Bên cạnh đó, đông đảo người hâm mộ cũng nhận xét cách cầm dao chặt dừa của bông hậu như vậy là "không ổn", thậm chí nhìn cô làm mà thấy đau tim.
Mọi người cũng cho rằng với cách dùng dao như H'Hen Niê để chặt dừa thì chẳng mấy chốc sẽ hỏng những con dao.
"Nhìn nàng bổ trái dừa mà tôi đau tim á, lật ngược con dao lại để bổ nàng ơi", "Hen bổ dừa phải bổ ngược con dao lại thì mới dễ bể. Bổ 1 cái thật mạnh mới được nhé", "Không ổn, không ổn Hen ơi. Hỏng hết dao", "Chặt dừa phải dùng 2 tay", "Không biết chặt dừa rồi Hen ơi, cầm dừa trên tay, lật con dao lại đập 1 vòng nó nứt ra rồi quay ngược dao lấy mũi chích ra là được", "Em ăn cỡ 2-3 trái là hư 1 cây dao rồi", "Công nhận em chặt dừa xấu thiệt"... người hâm mộ góp ý.
Tuy nhiên nàng hậu cũng được nhận xét dễ thương trong clip chặt dừa. Đồng thời, cô còn có tấm lòng thơm thảo khi đem tặng những người bạn, trong đó có Lê Thúy.
Tham khảo cách bổ dừa sáp và chế biến với dừa sáp: Cách bổ dừa sáp Nhiều người cho rằng, cách bổ dừa sáp cũng tương tự như cách bổ các loại dừa thông thường. Nhưng thực chất, cách làm này sẽ khiến bạn rất khó để có thể nạo cơm dừa. Để bổ dừa sáp, cách tốt nhất là bạn dùng dao gõ vào vòng tròn ngang trái dừa để sọ dừa nứt ra. Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng tay hoặc mũi dao mở trái dừa ra thành hai phần. Những cách chế biến dừa sáp ngon Dừa sáp ăn trực tiếp Nếu không có nhiều thời gian để chế biến dừa sáp, bạn cũng có thể thưởng thức loại trái cây này bằng cách ăn trực tiếp. Lúc này, bạn sẽ có thể cảm nhận rõ ràng hơn độ sền sệt, dai dai cùng hương vị ngọt thanh, béo thơm của dừa sáp. Dừa sáp dầm sữa Dừa sáp dầm sữa là món ăn đơn giản, dễ làm lại vô cùng thơm ngon, béo ngậy. Chỉ với nguyên liệu gồm cơm dừa sáp và sữa đặc, kết hợp cùng một ít đậu phộng rang, đá nhuyễn, bạn đã có ngay một ly dừa sáp dầm sữa vô cùng hấp dẫn rồi đấy. Dừa sáp dầm trái cây Với vị chua ngọt của trái cây cùng vị béo thơm từ dừa sáp, đây là món ăn độc đáo từ dừa sáp mà bạn có thể thử chế biến ngay tại nhà. Bạn có thể kết hợp dừa sáp cùng với những loại trái cây yêu thích của mình như xoài, bơ, mít,... Sinh tố dừa sáp Một gợi ý khác dành cho bạn chính là món sinh tố dừa sáp. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như dừa sáp, đường, sữa và đá, bạn đã có ngay một ly sinh tố dừa sáp thơm ngon, mát lạnh để giải khát trong những ngày hè nóng nực rồi đấy. Kem dừa sáp Kem dừa sáp chắc chắn sẽ là món ăn vặt ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua. Để thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị dừa sáp, sữa béo, sữa đặc cùng một ít sữa chua không đường. Sau khi xay nhuyễn, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng vài tiếng là có thể thưởng thức được rồi. |