Bà xã nam nghệ sĩ hài thường xuyên chia sẻ những món ăn của "bếp nhà Táo".
Nữ giảng viên Minh Nguyệt - bà xã của NSND Tự Long thường xuyên đăng tải trên mạng xã hội những kinh nghiệm nội trợ hữu ích và được nhiều chị em mến mộ. Đặc biệt, cô còn khoe thành quả vào bếp cho những bữa ăn của gia đình mình.
Dù mới sinh con thứ 3 nhưng Minh Nguyệt vẫn chia sẻ việc vào bếp với nhiều món ăn đầy dinh dưỡng. Cô liên tục cập nhật "bếp nhà Táo" và nhận được nhiều lời khen vì sự đảm đang của mình. Mới đây, vợ nam nghệ sĩ hài làm nhiều người chú ý với một nồi thức ăn "chuẩn bị gió mùa".
Mới sinh con thứ 3 chưa lâu, vợ Tự Long đã liên tục chia sẻ chuyện bếp núc. Nhưng trong đó, nhiều món cho gia đình mà bà đẻ chưa được ăn.
Nồi cá kho riềng để đón gió mùa được bà mẹ 3 con chia sẻ. Ai cũng công nhận rằng trời se lạnh mà có nồi cá kho này ăn cùng cơm nóng hổi thì thật tuyệt vời.
Minh Nguyệt khoe nồi cá khi đang chế biến được một nửa chặng đường. Thêm chút tiêu vào là càng đảm bảo thơm ngon.
Rất nhiều bạn bè, cư dân mạng đã phải khen món ăn này vì "nhìn đã thấy hao cơm rồi". Trong khi bà xã Tự Long trêu món này phải tốn 5 bát cơm. Tuy nhiên cô thổ lộ rằng: "Em làm thôi, em có được ăn đâu". Bởi phụ nữ sau sinh không nên ăn đồ kho mặn, nhiều người cũng kiêng ăn cá vì theo quan niệm của dân gian trước đây cần kiêng đồ tanh để tránh không bị đau bụng hoặc bị tiêu chảy, vết thương lâu lành.
Kho cá thường mất rất nhiều thời gian. Nhiều người còn cho rằng kho 3 lần lửa thì cá sẽ chắc và ngon. Một người bạn chia sẻ rằng anh từng trông nồi cá mấy tiếng đồng hồ, mất gần cả ngày mới hoàn thành. Song bà xã Tự Long tiết lộ cô kho chỉ mất 20 phút khiến người này nghĩ rằng cô trêu mà thôi.
Minh Nguyệt cũng chia sẻ nhiều món ăn khác như chảo thịt ba chỉ rang tôm hay thịt xào hành tây đậm đà, đơn giản mà tốn cơm không kém.
Không cầu kỳ, nữ giảng viên hào hứng với những món dân dã: Chân ngan luộc, cá sốt cà chua, thịt kho củ cải, canh bí xanh...
Đặc biệt, giản dị và mộc mạc với canh cua - cà pháo thôi đã khiến bà xã nam danh hài thốt lên rằng: "Không cần gì hơn".
Tham khảo cách kho cá nhanh nhừ xương đơn giản: Nguyên liệu: Cá trắm (tùy số lượng người ăn mà bạn chọn cân nặng cá phù hợp). Thịt lợn ba chỉ: khoảng 200gr. Riềng già: 1 nhánh. Sả: 3 nhánh. Hành khô, ớt sừng. Gia vị để nêm nếm: nước mắm, nước hàng, muối, hạt tiêu xay, dầu hào, xì dầu,… Cách thực hiện: – Sơ chế nguyên liệu: Cá sau khi mua về bạn làm sạch vảy, lấy hết phần ruột cá. Chú ý không để vỡ túi mật để tránh cá bị đắng, sau đó bạn rửa lại thật sạch với nước gạo rồi lại rửa với nước sạch nhiều lần hoặc bạn có thể xát muối, rượu trắng vào cá trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là được. Sau khi làm sạch cá, bạn cắt cá thành từng khúc vừa phải để dễ chế biến và dễ ăn.Hành bóc vỏ thái thành miếng mỏng. Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch thái lát hoặc thái sợi mỏng. Sả bóc bỏ lớp bẹ ngoài, đập dập rồi băm nhuyễn hoặc xay nát tùy theo sở thích của gia đình bạn. Thịt lợn ba chỉ rửa sạch thái thành miếng mỏng vừa ăn. – Ướp gia vị: Cá sau khi làm sạch thì bạn cho vào bát ướp cùng các loại gia vị theo tỷ lệ nhất định: 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu đã xay, thêm chút xì dầu và dầu hào, mỗi thứ 1 ít để tạo mùi và tạo màu cho miếng cá. Muốn món cá kho ăn ngon miệng hơn thì bạn nên cho vào nồi cá tầm hai quả ớt đã bỏ hạt và thái nhỏ, việc làm này sẽ giúp cá bớt mùi tanh và khi ăn sẽ cảm nhận được vị cay cay vô cùng ngon miệng. Tiếp theo đó là cho hành củ, riềng và xả đã xay nhuyễn vào và thêm cả nước hàng, đổ xâm xấp bề mặt cá rồi ướp trong khoảng 30 phút, đợi cho miếng cá ngấm đều gia vị và các miếng cá có chút màu nước hàng thì bạn tiến hành kho cá. – Hoàn thành Đặt nồi lên bếp, cho cá đã ướp gia vị vào và bắt đầu đun cá sôi đều trong 5 phút thì tắt bếp. Để cá nghỉ trong khoảng 30 phút đến khi nghỉ được 1 tiếng rồi bạn tiếp tục bật bếp và đun sôi tiếp. Sau đó bạn tiếp tục cho nước ấm vào xâm xấp bề mặt cá. Bạn không nên đổ trực tiếp nước lạnh vào nồi cá sẽ khiến cá bị tanh, đun sôi cá một lần nữa, trong quá trình đun bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa và đun trên bếp từ 30 tới 45 phút. Đến khi nước cạn dần, miếng cá săn chắc lại và có màu vàng đậm thì bạn tắt bếp. Có thể dùng ngay với cơm nóng, chắc chắn sẽ rất ngon miệng. |