Vợ Shark Bình đã khoe bữa cơm thịnh soạn của con gái, cô bé lập tức được khen đảm đang giống mẹ doanh nhân.
Nữ doanh nhân Đào Lan Hương vừa gây chú ý cư dân mạng khi khoe bữa cơm tự tay cô con gái đáng yêu của mình nấu, có sự trợ giúp của người lớn. Vợ Shark Bình tự hào chia sẻ: "Bữa cơm con gái nấu, mẹ và bác hỗ trợ, anh chụp ảnh".
Dù còn nhỏ tuổi nhưng ái nữ nhà "cá mập" tỏ ra rất khéo léo khi có thể chế biến những món ăn như gà rang gừng sả, đậu rán, rau muống luộc, rau sống và hoa quả tráng miệng. Đặc biệt, cách trình bày càng làm mâm cơm thêm ngon mắt, đầy màu sắc.
Vợ Shark Bình chia sẻ mâm cơm nhà hấp dẫn, đáng ngạc nhiên hơn đây chính là thành quả nấu nướng của cô con gái.
Đĩa rau muống luộc xanh giòn được tô điểm thêm hoa cà chua xinh xắn. Các món ăn khác cũng được sắp xếp, trang trí gọn gàng, sinh động.
Các món ăn trên do ái nữ nhà Shark Bình thực hiện đều quen thuộc, đơn giản nhưng cũng cần sự khéo léo mới đảm bảo chất lượng và màu sắc.
Nhờ có sự trợ giúp của người lớn mà cô bé đã hoàn thành nhiệm vụ nấu ăn một cách xuất sắc và nhận về "cơn mưa lời khen".
Nhìn nhóc tỳ chăm chú nấu nướng trong bếp hay vui vẻ tự tay xúc thức ăn ra đĩa đủ thấy sự hứng thú của cô nàng đối với việc nấu nướng cho gia đình.
Đông đảo người quen và cư dân mạng đã khen cô bé tự lập và đảm đang giống mẹ. Nữ doanh nhân Lan Hương cũng được khen khéo nuôi và dạy con.
"Mây giỏi quá, lại còn siêu cute", "Em gái nấu ăn khéo quá. Anh trai chụp ảnh rất nghệ thuật. Mẹ và bác hỗ trợ rất đẹp", "Bữa cơm rất thịnh soạn", "Mâm cơm nhìn là thấy muốn ăn rồi", "Nhìn bé là biết chị rất khéo nuôi và dạy con luôn", "Đáng yêu quá, bé tự lập và giỏi giang", "Con gái mẹ Hương siêu thế. Một mâm cơm đầy sắc màu của hạnh phúc", "Nhìn mà thèm. Đúng là ngôi nhà hạnh phúc. Đứa trẻ nó cũng được giáo dục bài bản giỏi giang nề nếp. Nhìn mâm cơm thấy ấm lòng. Khác hẳn mâm cơm lòng xào dưa"... là những bình luận của mọi người.
Dân mạng còn ẩn ý cà khịa mâm cơm "lòng xào dưa" của ai đó. Về phía nữ diễn viên Phương Oanh - người yêu của Shark Bình, trước khi khóa trang cá nhân cô đã chăm chỉ đăng tải những mâm cơm với 2 bát 2 đũa và tự nhận "toàn là những món đưa cơm".
Một mâm cơm gần đây được nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" đăng tải trước khi khóa Facebook cá nhân. Trong đó có canh chua, thịt kho, trứng rán, dưa cải chua, dưa xào, cà pháo...
Điểm nhấn làm dân mạng chú ý chính là món dưa xào khiến nhiều người ngay lập tức liên tưởng đến trend "lòng xào dưa" đang hot thời gian qua. Dù món ăn của Phương Oanh không có lòng.
Người đẹp sinh năm 1989 liên tục cập nhật "bếp nàng Ỉn" của mình, thể hiện là một cô nàng đảm đang, khéo léo, giỏi nấu ăn.
Dân mạng cũng phát hiện bữa cơm nào nữ diễn viên quê Hà Nam cũng để lộ 2 bát 2 đũa cho thấy đây là mâm cơm dành cho 2 người. Có khi còn có bia rượu để nhậu.
Con gái Shark Bình khá khéo léo khi có thể tự nấu được nồi gà rang gừng sả mà nhiều người lớn có khi còn chưa biết làm chuẩn. Để thực hiện món ăn này, bạn có thể tham khảo công thức sau: Nguyên liệu Thịt gà: Số lượng đủ khẩu phần người ăn 1 – 2 củ gừng 1 – 2 cây sả Tỏi Hành tím Ớt kiểng Gia vị: Nước mắm, tiêu, dầu ăn, bột nêm rau củ quả… Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu Thịt gà phải được làm sạch và rửa sạch. Đặc biệt, trong quá trình rửa, bạn nên dùng dao cạo lên da gà cho thật sạch. Sau khi rửa sạch, bạn cho thịt gà rổ đợi khi ráo nước rồi cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn. Nếu bạn không thích ăn da gà, có thể lột đi phần da của nó và bỏ đi, chỉ giữ lại phần thịt. Gừng rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi đem thái thành từng sợi nhỏ. Sả, tỏi và hành tím rửa sạch rồi sau đó thái lát nhỏ. Ớt rửa sạch và đem thái nhỏ. Lưu ý: Sau khi thái nhỏ các nguyên liệu phụ là hành tím, gừng và tỏi bạn chia ra thành 3 phần bằng nhau. Còn sả và ớt chia thành 2 phần. Các bước làm món gà kho rừng sả Bước 1: Ướp gà với gia vị, để các gia vị thấm vào thịt gà. Cho hành tím và tỏi vào ướp chung với thịt gà, tiếp đó cho thêm muối và bột nêm rau củ vào tô rồi trộn đều. Cho tiêu vào để gà có vị cay và thơm. Trộn đều các gia vị ướp với thịt gà để gà, uớp trong khoảng 20 – 30 phút cho ngấm. Bước 2: Tạo mùi thơm, khử mùi dầu trước khi bắt đầu chiên. Bạn bắc chảo lên bếp, cho lửa nhỏ. Tiếp đó, cho dầu ăn vào, hãy đợi đến khi dầu trong chảo nóng lên, rồi cho hành tím vào phi đến khi có mùi thơm thì cho sả vào, đảo đều đến khi thơm lên rồi mới cho gừng và ớt vào chung. Bạn cần phải cho lần lượt như thế bởi mỗi thứ có một khoảng thời gian chính riêng, ví dụ như hành tím là khó chín nhất. Sau khi các nguyên liệu phụ dậy mùi lên thì bạn cho ra đĩa. Bước 3: Rang thịt gà cùng gừng và sả Tiếp tục bắc chảo trên bếp, cho một lượng nhỏ dầu ăn vào. Đừng cho quá nhiều dầu ăn, vì khi nấu xong nếu dầu ăn còn dư sẽ hòa cùng thịt gà làm vị bị bỡ và không được ngon nữa. Khi dầu trong chảo nóng lên, bạn bắt đầu cho thịt gà vào. Lưu ý cho gà từ từ từng miếng một để dầu không bắn ra ngoài. Sau khi cho gà vào chảo, tiếp tục cho phần ớt và gừng thái sợi đã chuẩn bị vào. Ở bước này, nếu bạn muốn thịt gà có màu nâu đẹp thì có thể cho thêm nước kẹo đắng vào để tạo màu. Khi các nguyên liệu ở trong chảo cả rồi, bạn đảo thịt gà trong chảo đều tay một lát cho thịt gà thơm lên thì cho nước vào. Lượng nước cho khoảng 3 – 4 muỗng canh tùy theo số lượng gà bạn chuẩn bị. Bạn trộn đều tay và lật các mặt của thịt gà lên để chín đều màu. Sau đó bạn đậy nắp lại để giữ nhiệt cho gà nhanh chín. Khoảng 3 – 5 phút sau, bạn mở nắp và lật lại các mặt của thịt gà. Lúc này, bạn nêm thêm nước mắm vào rồi đậy nắp lại chờ thêm 10 – 15 phút để thịt gà chín thì bạn lật lại các mặt của thịt gà và cho phần nguyên liệu phụ đã sơ chế trước đó vào. Liên tục đảo tay để thịt gà chín đều và đều màu. Để cho nước trong chảo rút bớt đi đến khi gần cạn thì tắt bếp. Chúc bạn thành công! |