Ngoài món bánh bao, Lê Phương còn làm bánh hấp dẫn từ trái chuối chín đen nhưng lại ngon bất ngờ!
Biết làm nhiều loại bánh, nữ diễn viên Lê Phương liên tục khoe thành phẩm của mình lên mạng xã hội khiến dân tình khen nức nở. Cô từng nói "bếp Mẹ Phương" muốn truyền lửa yêu thương, thêm năng lượng tích cực cho mọi người. Quả thật, nhìn những món ăn đẹp mắt của diễn viên Gạo nếp gạo tẻ mà nhiều fan có thêm cảm hứng.
Bà mẹ 2 con lại vừa chia sẻ những món bánh mình mới thực hiện. Cô cho biết: "Hiện tại bếp Mẹ Phương đang có đủ 3 món này!" Đó là bánh yến mạch với chuối xiêm, bánh chuối nướng và bánh bao được cô dí dỏm đặt bên là bánh bao "10".
Cứ mỗi khi rảnh rỗi, Lê Phương lại làm bánh cho chồng con. Nhiều người cho rằng cô đã đủ khả năng mở tiệm bánh.
Lần này, Lê Phương thực hiện món bánh từ chuối mẹ ruột mình cho. Cô tiết lộ: "Bà ngoại cho 2 nải chín đen, ăn không kịp nên mẹ đem làm bánh hết luôn. Thử làm bánh ăn kiêng yến mạch với chuối xiêm và ngon bất ngờ!"
Tận dụng những trái chuối đã quá chín trông rất đẹp mắt, cô làm món thứ 2 là bánh chuối nướng. Người đẹp cho biết: "Thực tế và trên hình đều lên màu đẹp y như nhau!".
Món bánh thứ 3 của Lê Phương là bánh bao "10". Sở dĩ cô dí dỏm đặt cho bánh cái tên này là "tại thấy miếng lạp xưởng với trứng cút tạo thành số 10 y như 10 điểm vậy". Vậy là Lê Phương đã có được thực đơn nguyên ngày cho cả nhà.
Nữ diễn viên còn khoe hình ảnh bé Bông bên những chiếc bánh bao xinh xắn của mẹ kèm theo chú thích "Nỗi lòng của mẹ: Giảm cân kiểu gì đây trời?! Khổ tâm thiệt chớ!"
Biểu cảm "dễ ghét" và đầy hài hước của bé Bông trước thành phẩm mẹ làm khiến mọi người bật cười thích thú, rôm rả bình luận.
Bà ngoại bé bật cười bình luận bên dưới bài đăng của con gái: "Nhờ nàng Bông nói hộ lòng tôi hả chị Phương?" Dân mạng cũng khoái chí: "Biểu cảm cà khịa gì nà", "Coi mặt của bả kiểu 'Nhiều vậy ăn sao hết', haha cưng gì đâu", "Bông ngạc nhiên sao mẹ mình giỏi dữ vậy ta. Mẹ làm được bánh bao luôn í trời"...
Trước đây Lê Phương cũng từng trổ tài làm bánh bao và khiến mọi người kinh ngạc khi tưởng trái cam sành. Bên trong là nhân sầu riêng hấp dẫn.
Bánh bao trứng muối được cô thực hiện cũng hút mắt vô cùng, làm ai nấy nhìn mà phải liên tục xuýt xoa "Khéo tay quá".
Cô còn từng đăng tải loạt biểu cảm đa dạng của bé Bông bên bánh bao của mẹ như sung sướng "ôm" chiếc bánh mới ra lò.
"Thấy mặt con bằng cái bánh chưa mẹ?", nữ diễn viên hài hước chú thích thay lời con.
Dìm hàng con gái, khoảnh khắc này của Bông được Lê Phương bày tỏ hóm hỉnh: "Phê quá mẹ ơi".
Biểu cảm "mlem mlem" của cô con gái cưng đủ biết bé thích thế nào khi được mẹ làm bánh cho.
Làm bánh bao không khó, bạn cũng có thể thực hiện tại nhà như Lê Phương. Tham khảo công thức làm bánh bao nhân lạp xưởng thơm ngon: Nguyên liệu (cho 8 người ăn): 250 gam bột mỳ 120 ml sữa tươi không đường 30 ml dầu ăn 30-50 gam đường 4 gam men nở (bột nở) 150 gam thịt heo xay (nên chọn phần cả nạc và mỡ, ăn sẽ béo ngậy và không bị khô) 30 gam hành tây 8 trứng cút hay 2 quả trứng gà Hành khô, mộc nhĩ, nấm hương 1 cây lạp xưởng (50 gam) Tiêu xay, mì chính, muối Cách thực hiện: Bước 1: Nhào bột và làm nhân – Hâm nóng khoảng 15 ml sữa rồi cho đường với men nở khuấy đều cho đường tan hết rồi đợi đến khi men nở bung ra. – Cho bột vào bát to rồi cho từ từ men đã nở rồi nhào đều. Trong quá trình nhào bột cho thêm sữa và dầu ăn rồi nhào cho đến khi bột dẻo mịn, có tính đàn hồi rồi đem đi ủ. Nên ủ bột trong nhiệt độ khoảng từ 28-35 độ là tốt nhất. – Trong lúc đợi bột nở thì chúng ta làm nhân: + Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho mộc nhĩ, nấm hương vào nước nóng ngâm cho nở ra rồi rửa sách thái chỉ. + Trứng cút hay trứng gà luộc chín, bóc vỏ. (Đối với trứng gà thì nên chia thành nhiều phần nhỏ) + Lạp xưởng thái lát mỏng. + Thịt rửa sạch, băm nhỏ sau đó trộn đều thịt, hành tây, nấm, mục nhĩ với tiêu, mì chính, muối. Bước 2: Nặn bánh – Đợi đến khi bột nở ra gấp 2-3 lần thì lấy ra nặn lại một lần cho dẻo rồi chia bột thành từng phần nhỏ. – Cán mỏng phần bột đã chia cho nhân thịt đã trộn thêm trứng và lạp xưởng vào giữa rồi nặn thành hình yêu thích.Cứ làm như thế cho đến khi hết nhân. Bước 3: Hấp bánh – Chuẩn bị giấy để lót bánh. Sau khi lót giấy cho bánh thì xếp bánh vào xửng đem đi hấp cách thủy tầm 20-25 phút là bánh chín. Chúc bạn thành công! |