12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ

LONG NGUYỄN - Ngày 13/11/2023 09:59 AM (GMT+7)

Đây là những loại hoa hoàn toàn có thể được trồng bằng phương pháp giâm cành, nhưng vẫn cho hiệu quả cao, hoa nở đẹp rực rỡ như trồng bằng hạt giống.

Hoa tươi là sự lựa chọn phổ biến để giúp tăng thêm màu sắc và vẻ đẹp cho bất kỳ không gian nào, cho dù là khu vườn, ban công hay văn phòng. Mặc dù việc mua một cây hoa mới luôn là một lựa chọn đơn giản và dễ dàng, thế nhưng việc tự tay trồng ra những bông hoa tươi sắc mới thực sự thú vị. Giâm cành là một phương pháp trồng giúp tiết kiệm tối đa thời gian chăm sóc so với trồng bằng hạt giống truyền thống. Sau đây là những loại hoa có thể trồng bằng cành mà bạn nên biết:

1. Hoa Phong Lữ

Hoa phong lữ hay phong lữ thảo là một trong những loại hoa dễ trồng nhất chỉ bằng việc ​​​​giâm cành, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hiện nay. Chúng là những loại cây rất cứng cáp, ít cần công chăm sóc và có rất nhiều màu sắc cũng như kích cỡ khác nhau. Bạn có thể cắt một phần thân cây phong lữ mẹ và cắm cành vừa cắt vào nước hoặc đất, nó sẽ nhanh chóng phát triển thành cây con mới chỉ sau một thời gian ngắn.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 1

2. Hoa Hồng

Hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới và chúng có thể được nhân giống chỉ bằng cách giâm cành. Bạn hãy cắt cành từ một cây hoa hồng khỏe mạnh và cắm cành vừa cắt vào trong đất. Hãy nhớ chọn cành hoa có ít lá và nụ hoa vì điều này sẽ giúp cành mới có thể sinh trưởng được. Nếu được chăm sóc đúng cách, cành hoa hồng của bạn sẽ phát triển thành một cây mới xinh đẹp.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 2

3. Hoa Dạ Yên Thảo

Dạ yên thảo là một trong những loài hoa dễ trồng nhất chỉ bằng việc ​​​​giâm cành. Cắt một cành non từ một cây mẹ khỏe mạnh rồi cắm nó vào trong nước hoặc đất. Trong vòng vài tuần, cành giâm sẽ phát triển rễ và bắt đầu phát triển thành cây mới. Dạ yên thảo có nhiều màu sắc khác nhau và rất lý tưởng để tô điểm thêm sự rực rỡ cho khu vườn của bạn.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 3

4. Hoa Dành Dành

Dành dành là một loài thực vật có hoa đẹp được ưa chuộng hiện nay vì hoa của nó có mùi thơm nồng nàn và rất sặc sỡ. Hoa dành dành là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn nào, và việc nhân giống chúng từ cành giâm là một cách đơn giản nhất để mở rộng bộ sưu tập trong khu vườn của bạn. Tốt nhất nên cắt cành vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè khi cây mẹ đạt mức phát triển tốt nhất. Cành cây dành dành muốn giâm phải dài ít nhất khoảng 10 - 15cm và phải được cắt bỏ những lá phía dưới để khuyến khích sự phát triển của rễ.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 4

5. Hoa Thược Dược

Hoa thược dược là loài hoa đẹp đẽ có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Mặc dù chúng thường được nhân giống từ củ, tuy nhiên chúng cũng có thể nhân giống được bằng cách giâm cành. Để nhân giống hoa thược dược bằng cách giâm cành, hãy chọn một cây trưởng thành, khỏe mạnh và cắt cành dài khoảng 10 - 15cm. Loại bỏ các lá phía dưới, chỉ giữ lại một số lá ở phía trên. Giữ vết cắt ở nơi ấm áp và ẩm ướt, đồng thời đảm bảo giữ cho đất ẩm nhưng không quá ướt. Chỉ sau một thời gian, cành mới sẽ phát triển tạo thành một cây hoa đẹp đẽ.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 5

6. Hoa Cúc

Hoa cúc là loài hoa phổ biến hiện nay có thể trồng được bằng phương pháp giâm cành. Hoa cúc có nhiều màu sắc khác nhau với cánh hoa mang các màu phổ biến như màu vàng, trắng, hồng, tím và đỏ. Trồng hoa cúc trong vườn nhà sẽ thêm chút sắc màu và vẻ đẹp cho bất kỳ khu vườn hoặc không gian ngoài trời nào. Trồng hoa cúc bằng phương pháp giâm cành là một cách đơn giản để nhân giống chúng và tạo ra những bông hoa đầy màu sắc tuyệt đẹp mà ít tốn công sức.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 6

7. Hoa Cẩm Chướng

Hoa cẩm chướng là một loài thực vật có hoa được biết đến với màu sắc rực rỡ với những cánh hoa mỏng manh làm mê đắm lòng người. Nó là một lựa chọn phổ biến cho các khu vườn hiện nay do có thể được trồng bằng cách giâm cành. Hoa cẩm chướng khá dễ phát triển từ cành giâm, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu tập làm vườn.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 7

8. Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa cẩm tú cầu là một loại cây bụi có hoa phổ biến có thể được trồng bằng cách giâm cành. Nó được đánh giá cao vì những bông hoa khi nở có kích thước lớn, sặc sỡ với nhiều màu sắc khác nhau. Hoa thường có màu hồng, xanh hoặc trắng và thường nở rộ từ giữa mùa hè đến đầu mùa thu. Hoa cẩm tú cầu có xu hướng phát triển mạnh ở nền đất ẩm, thoát nước tốt và có ánh nắng đầy đủ hoặc bóng râm một phần. Nhân giống hoa cẩm tú cầu bằng giâm cành là một cách dễ dàng để thêm vào loài hoa tuyệt đẹp này trong khu vườn của bạn.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 8

9. Hoa Dừa Cạn

Hoa dừa cạn là một loại cây sống lâu năm thường có lá màu xanh đậm bóng loáng và những bông hoa hình ngôi sao với các màu sắc từ hồng, xanh cho đến trắng. Cây phát triển khá nhanh chóng và dễ dàng từ việc giâm cành, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho khu vườn của bạn. Ngoài ra loài cây này có khả năng chịu hạn tuyệt vời, khiến nó trở thành một trong những loại cây ít tốn công chăm sóc nhất.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 9

10. Hoa Dâm Bụt

Dâm bụt là một loại cây bụi có hoa rực rỡ, bắt mắt, có thể trồng bằng cách giâm cành vô cùng dễ dàng. Nó tạo ra những bông hoa lớn, tươi sáng với các sắc thái đỏ, hồng, tím và trắng. Cây dâm bụt là lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu làm vườn mà không biết nên trồng loài hoa nào. Chúng yêu cầu mức chăm sóc tối thiểu và có thể phát triển mạnh trong cả điều kiện ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc bóng râm một phần, khiến chúng trở thành sự bổ sung lý tưởng cho vườn hoa ngát hương của bạn.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 10

11. Hoa Thu Hải Đường

Hoa thu hải đường là lựa chọn phổ biến dành cho những người nào mà muốn trồng những bông hoa đẹp đẽ chỉ bằng cành. Loại cây này không chỉ rất dễ nhân giống và phát triển, chúng còn có rất nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ khác nhau, giúp tô điểm rực rỡ cho khu vườn tuyệt vời của bạn. Khi nhân giống cây thu hải đường từ cành giâm, điều quan trọng là phải giữ độ ẩm trong đất và giữ cho môi trường xung quanh ấm áp cho đến khi cành đâm rễ mới.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 11

12. Hoa Nhài

Hoa nhài là một trong những loài hoa đẹp và mùi thơm tuyệt vời nhất có thể trồng đơn giản từ cành giâm. Loài hoa có hương thơm đầy tinh tế này vốn có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới và ôn đới ấm áp và cực kỳ dễ chăm sóc. Hoa nhài thường có thể được nhân giống bằng cách cắt lấy phần ngọn hoặc thân, sau đó đặt chúng vào đất ẩm là được.

12 loại hoa đẹp chỉ cần ngắt cành giâm xuống là lên, ít tốn công chăm sóc cây vẫn tốt hoa nở rực rỡ - 12

10 cây cảnh được ví như máy lọc không khí tự nhiên, đặt 1 chậu trong nhà không khí luôn tươi mát
Không khí trong lành là điều rất nhiều người mong muốn khi trồng cây cảnh trong nhà. Những loài cây trong danh sách sau đây có khả năng thanh lọc...

Cây cảnh độc đáo

Theo LONG NGUYỄN
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo