3 loài hoa màu xanh rất được lòng Thần Tài, nở 200 ngày mỗi năm, ban công nhỏ đến mấy cũng trồng được

Cẩm Tú - Ngày 18/05/2024 05:56 AM (GMT+7)

Nếu yêu màu xanh rực rỡ và huyền bí và đang muốn tìm loài hoa nở quanh năm, không tốn nhiều công chăm sóc thì bạn có thể tham khảo 3 loài hoa dưới đây.

1. Hoa thanh xà

Hoa thanh xà có tên gọi khác là đuôi công xanh, tên khoa học là Plumbago auriculata. Đây là cây thân cỏ leo, hoa mọc thành từng chùm từ 5-10 bông và có màu xanh biếc ngây ngất quyến rũ. Loài hoa này có thể nở 200 ngày mỗi năm, thậm chí cây có thể nở hoa quanh năm nếu được trồng ở vùng có khí hậu nóng ẩm và được chăm sóc đúng cách.

3 loài hoa màu xanh rất được lòng Thần Tài, nở 200 ngày mỗi năm, ban công nhỏ đến mấy cũng trồng được - 1

Hoa thanh xà có thể treo trong chậu treo ở ban công, hoặc cho cây leo thành giàn hoa đều được. Số lượng hoa ra nhiều nên khi cây nở hoa, cả ban công nhà bạn có thể sẽ biến thành biển hoa rực rỡ. Nhất là vào mùa hè, sắc xanh của hoa thanh xà có thể tưới mát tâm hồn và làm giảm đi cái nắng oi bức của mùa hè.

Trong phong thủy, loài hoa này rất được lòng Thần Tài, vì nó được xem là biểu tượng của may mắn, sự thịnh vượng và tài lộc. Vì có thể phát triển tốt ở nhiều môi trường khắc nghiệt nên hoa thanh xà còn tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ và sức sống mãnh liệt, không đầu hàng trước khó khăn.

Hoa thanh xà có thể trồng bằng cách gieo hạt, giâm cành hoặc tách bụi. Nếu giâm cành, sau khoảng 4 tuần là cành giâm sẽ bén rễ và sau một năm cây có thể cao tới 1m.

3 loài hoa màu xanh rất được lòng Thần Tài, nở 200 ngày mỗi năm, ban công nhỏ đến mấy cũng trồng được - 2

Cây sẽ phát triển tốt nếu được trồng trong đất giàu chất dinh dưỡng, giữ nước tốt, tơi xốp. Hoa thanh xà chịu được bóng râm, nhưng nếu muốn cây ra hoa quanh năm, thời gian ra hoa kéo dài thì tốt nhất nên chọn vị trí có ánh nắng để trồng cây.

Hoa thanh xà ưa nước, vì thế hãy tưới nước thường xuyên cho cây. Vì hoa phát triển mạnh nên tốt hơn hết hãy bón phân pha loãng cho cây mỗi tháng một lần. Đồng thời trong quá trình chăm sóc, nên cắt tỉa thường xuyên để cây quá rậm rạp.

2. Hoa thanh tú

3 loài hoa màu xanh rất được lòng Thần Tài, nở 200 ngày mỗi năm, ban công nhỏ đến mấy cũng trồng được - 3

Hoa thanh tú có tên tiếng Anh là Blue Daze. Đây là cây thân thảo, dạng bụi, lá có màu xanh đậm, hình trái xoan và trên bề mặt có phủ lông mịn. Hoa có màu xanh biếc đặc trưng và có thể nở quanh năm, rất dễ trồng và rất sai hoa.

Khi trưởng thành, cây có chiều cao khoảng 30-50cm. Vì có chiều cao trung bình nên dù ban công nhỏ đến mấy thì bạn vẫn có thể trồng một chậu ở ban công được.

Trong phong thủy, hoa thanh tú tượng trưng cho sự bình yên, lạc quan, luôn vững vàng trước sóng gió và luôn hy vọng về một ngày mai tốt đẹp hơn. Nó mang đến sự yên vui, tích cực trong cuộc sống.

3 loài hoa màu xanh rất được lòng Thần Tài, nở 200 ngày mỗi năm, ban công nhỏ đến mấy cũng trồng được - 4

Loài hoa này có sức sống mãnh liệt, bạn chỉ cần ngắt cành giâm hoặc tách bụi thành chậu mới. Trong quá trình bảo dưỡng, bạn cũng không cần phải chăm sóc quá nhiều. Chúng chỉ cần đất tơi xốp, đặt ở nơi có nhiều nắng và thỉnh thoảng tưới nước gạo lên men là cây đã có thể phát triển nhanh, ra hoa nhiều.

Ngoài ra, sau khi cắt tỉa hoa, bạn có thể phun thuốc kích thích ra hoa để cây sớm ra lứa hoa mới. Việc phun thuốc nên chia thành 2 lần, một lần sau quá trình cắt tỉa, một lần cách lần 1 từ 7-10 ngày.

3. Dạ yến thảo Maria

3 loài hoa màu xanh rất được lòng Thần Tài, nở 200 ngày mỗi năm, ban công nhỏ đến mấy cũng trồng được - 5

Loài hoa này có tên tiếng Anh là Petunia Tumbelina Maria, hình dáng hoa tròn và đầy đặn, mang màu xanh da trời đặc biệt. Hoa dạ yến thảo Maria còn nở hoa liên tục, nở từ mùa xuân đến mùa thu, trong đó mùa xuân là đợt ra hoa nhiều nhất.

Không chỉ mang nét đẹp quyến rũ, dạ yến thảo còn là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và tốt đẹp. Loài hoa này thể hiện tình yêu thuần khiết, trong sáng và mềm mại, tuy nhẹ nhàng nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ để tiến về tương lai phía trước. Nó còn mang tới nhiều niềm vui, hạnh phúc cho gia chủ, đồng thời gắn kết các mối quan hệ trong gia đình trở nên gắn bó và thân thiết với nhau hơn.

3 loài hoa màu xanh rất được lòng Thần Tài, nở 200 ngày mỗi năm, ban công nhỏ đến mấy cũng trồng được - 6

Hoa dạ yến thảo Maria có khả năng chịu nhiệt, chịu được ánh nắng và điều kiện cằn cỗi và không có sâu bệnh nên không tốn nhiều công chăm sóc. Bạn có thể trồng trong chậu đặt ở ban công hoặc trong bồn hoa ở sân vườn đều được.

Nên trồng hoa trong đất tơi xốp và màu mỡ, đặt ở nơi có nhiều nắng như ban công hướng Nam hoặc bậu cửa sổ gần nắng. Khi tưới nước cho hoa, nên tuân theo quy tắc đất khô thì tưới đẫm và chỉ tưới lại khi đất khô. Tuy nhiên vào mùa hè, nhu cầu về nước tăng cao thì tốt nhất nên tưới một lần vào buổi sáng và buổi tối.

Trong thời kỳ sinh trưởng và ra hoa, nên bón phân loãng thường xuyên để hoa nở nhiều, màu sắc rực rỡ hơn.  

2 loại cây cảnh có thể ăn như rau, rất thích hợp trồng ở ban công, cực dễ chăm sóc
Hai loại cây cảnh này rất thích hợp để trồng trong chậu treo ở ban công.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn