5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh

Ngày 29/03/2022 05:06 AM (GMT+7)

Đây là 5 loại cây cảnh thích hợp trồng trong phòng khách, có tác dụng thanh lọc không khí, cho bạn ngôi nhà sạch sẽ, trong lành, càng sống càng khỏe mạnh.

Những người yêu cây cảnh thích trồng cây, hoa trong nhà ngoài việc tạo cho mình một “khu vườn riêng” cho mình ở ban công thì có thể trồng cây cảnh ở phòng khách, phòng bếp...

Trồng cây cảnh ở phòng khách ngoài việc xem xét về mặt thẩm mỹ tổng thể, chọn cây cảnh phù hợp với phong cách của ngôi nhà thì còn phải tính đến tính thiết thực của cây.

Những cây cảnh trồng phòng khách không chỉ có giá trị làm cảnh mà còn phải phù hợp với phong cách trang trí phòng khách, trông sang trọng và quan trọng nhất là chúng phải có khả năng thanh lọc không khí, khử bụi, khử trùng, giảm tiếng ồn... giúp gia chủ có bầu không khí trong lành.

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 1

Các cây cảnh này khi được phối hợp trồng với nhau thì tổ ấm của bạn càng thêm sạch sẽ, trong lành, càng sống trong ngồi nhà như vậy, bạn càng khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn, hạnh phúc.

Hãy xem các cây cảnh có tác dụng thế nào nhé!

Cây cảnh thanh lọc không khí

1. Cây cảnh: Dây nhện

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 2

Nhiều người yêu cây cảnh cho rằng phòng khách có rất nhiều không gian, muốn trồng hoa, cây cảnh thì cần trồng 1 số loại cây lớn. Ý tưởng thì hay nhưng nếu bạn bày toàn cây to thì cũng rất đơn điệu.

Trong khi đó, cây cảnh dây nhện (lan chi) nhìn rất xinh xắn, dễ trồng, phát triển nhanh, không cần chăm sóc nhiều. Hơn nữa, chúng chịu được bóng râm thích hợp trồng ở phòng khách và là một trong những cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí cực tốt.

2. Cây cảnh: Lưỡi hổ

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 3

Nhiều người yêu cây cảnh nên biết rằng khả năng thanh lọc không khí của lưỡi hổ rất lớn. Nó có thể hấp thụ hầu hết các loại khí ô nhiễm mà chúng ta có thể nhìn thấy hàng ngày, đồng thời khả năng nhả oxy của lưỡi hổ cũng tốt nhất.

Cây cảnh lưỡi hổ không chỉ có khả năng thanh lọc tuyệt vời mà còn có giá trị làm cảnh rất tốt. Bạn đặt trong phòng khách một chậu cây cảnh lưỡi hổ có tạo hình đẹp sẽ khẳng định thẩm mỹ cao của bạn.

Cây cảnh giảm tiếng ồn

1. Cây cảnh: Ngũ gia bì

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 4

Cây cảnh này có cỡ lớn, thích hợp trồng ở phòng khách. Cây ngũ gia bì xanh quanh năm, xum xuê. Khi bạn trồng ở bần bệ cửa sổ, ban công, cây cảnh này có tác dụng giảm tiếng ồn hay nói cách khác là cách ly tiếng ồn bên ngoài gia đình bạn.

Cây cảnh ngũ gia bì có ngoại hình, kiểu dáng đẹp cũng như khả năng khử và lọc tiếng ồn nhất định nên là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn tìm một cây cảnh cho phòng khách nhà mình.

2. Cây cảnh: Bàng Singapor

Điều khiến cây cảnh bàng Singapor gây ấn tượng là những chiếc lá lớn giống như cây đàn violon. Tên gọi của cây cảnh nói lên nguồn gốc của nó.

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 5

Loại cây xanh với những chiếc lá to và rậm rạp là một loài thực vật tuyệt vời để chính thức ngăn tiếng ồn. Bạn đặt cây cảnh này gần cửa sổ hay ban công thì có thể lọc bớt tiếng ồn rất nhiều, là cây xanh phòng khách rất tốt.

Vài năm gần đây, cây cảnh bàng Singapoe được rất nhiều người yêu cây ưa chuộng, rất đáng để bạn trồng 1 chậu.

PS: Nhiều bạn cho rằng trồng cây cảnh để giảm tiếng ồn là điều viển vông nhưng thực ra điều này không khó lý giải.

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 6

Nguyên lý giảm tiếng ồn của cây trồng là âm thanh được sóng âm truyền đi và mở rộng ra bên ngoài, khi sóng âm đập vào thân và lá cây thì sóng âm sẽ bị phá vỡ và trở nên tán xạ.

Đồng thời cây lá cũng tạo ra một số sóng âm ngược lại với tiếng ồn, có thể triệt tiêu lẫn nhau. Ngoài ra, bản thân cây xanh cũng có khả năng hấp thụ tiếng ồn nhất định nên một số loại cây tươi tốt sẽ có một số tác dụng cách âm.

Cây cảnh có khả năng giảm bụi

1. Cây cảnh: Trầu bà lá xẻ Monstera

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 7

Ấn tượng đầu tiên về Monstera là những chiếc lá to, bóng, có lỗ, dường như tạo ra một bầu không khí nhiệt đới. Cây cảnh này chắc chắn là thứ gây chói mắt trong phòng khách.

Ngoài việc dùng để ngắm, cây cảnh trầu bà lá xẻ còn có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho việc khử bụi, loại bỏ một số bụi vô hình trong không khí và cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Monstera càng phát triển tươi tốt thì khả năng khử bụi càng mạnh và gia đình bạn cũng sẽ được hưởng lợi!

2. Cây cảnh: Đa búp đỏ

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 8

Cây đa búp đỏ cũng là một loại cây xanh phòng khách tương đối phổ biến. Lá của cây cảnh này có nhiều dầu và bóng, màu sắc cũng rất đẹp, màu xanh lục trông đặc biệt tràn đầy sức sống.

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây đa búp đỏ, lá của nó sẽ tiết ra một chất, chất này có thể hút bụi trong không khí, đồng thời cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Nếu nhà nhiều bụi, bạn có thể nuôi một cây đa búp đỏ thật lớn.

Cây cảnh có tác dụng làm ẩm không khí trong nhà

1. Cây cảnh: Cau vàng

Không khí trong phòng luôn khô hơn một chút nên có máy tạo độ ẩm, nhưng máy tạo độ ẩm không tốt như tưởng tượng. Còn những người thích trồng cây cảnh sẽ không lo về độ ẩm của môi trường.

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 9

Nếu bạn giữ một chậu cau vàng trong nhà, độ ẩm môi trường xung quanh phòng khách có thể được cải thiện rất nhiều. Thật tuyệt phải không?

Cây cảnh này càng lớn thì khả năng tạo ẩm càng mạnh, bạn có thể làm thí nghiệm để biết điều mình nói là đúng nhé!

2. Cây cảnh: Dương xỉ

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 10

Cây dương xỉ có một đặc điểm là chịu bóng râm tương đối nên rất thích hợp để trong nhà. Ngoài ra chúng còn có một đặc điểm là khả năng thoát hơi nước rất mạnh.

Bạn hãy để một vài chậu cây cảnh dương xỉ trong phòng khách có thể còn giúp bạn cải thiện không khí trong phòng khách, môi trường để tăng độ ẩm không khí.

Tuy nhiên, vào mùa khô, độ ẩm không khí xung quanh quá thấp, dương xỉ sinh trưởng không được lý tưởng, thường phải phun nước nhân tạo để tăng độ ẩm không khí.

Cây cảnh giúp không khí trong lành

1. Cây cảnh: Bạc hà

Bạc hà để trong phòng khách, khi lại gần có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng, tự nhiên không khí sẽ rất trong lành, lâu ngày sẽ khiến người ta sảng khoái, vui vẻ.

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 11

Và hầu hết các giống bạc hà vẫn có thể ăn được, bạn thường có thể hái một số lá để thưởng thức.

Việc hái bạc hà giúp chúng nảy mầm, ra thêm nhiều nhánh mới và tạo cho cây phát triển tươi tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu muốn trồng cây cảnh bạc hà trong phòng khách thì bạn cần đặt chúng gần ban công vì đây là loài cây ưa sáng.

2. Cây cảnh: Nha đam

Trong tất cả các bài viết, lời khuyên về loài cây có tác dụng lọc không khí và cải thiện không khí trong nhà đều nhắc đến cây cảnh nha đam.

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 12

Cây cảnh này rất thích hợp trồng trong nhà, phòng khách là lựa chọn tốt. Cây nha đam có thể đóng vai trò giúp không khí trong lành, giúp cho phòng khách của bạn sảng khoái, sạch sẽ hơn và mọi người trong gia đình có thể cảm nhận được chất lượng không khí ngày càng tốt.

Điều này có vẻ ảo diệu nhưng đúng là như vậy. Bạn muốn thấy hiệu quả rõ rệt thì nên trồng nhiều hơn 1 chậu nha đam nhé.

Như vậy, 5 loại cây cảnh nói trên đều là những lựa chọn tốt, có thể giúp bạn trang trí phòng khách rất phong cách. 

5 loại cây cảnh phòng khách, giảm bụi, chắn tiếng ồn, tăng độ ẩm, càng sống càng khỏe mạnh - 13

Đồng thời cũng giúp ích cho bạn và gia đình rất nhiều. Chúng là những loại cây cảnh có tác dụng tốt cho môi trường, có lợi cho sức khỏe của bạn, cùng chúng ta sống cộng sinh trong hòa bình, đôi bên cùng có lợi.

Chúng ta cần phải cảm ơn điều kỳ diệu này của thiên nhiên.

Đừng trồng cây bừa bãi trong phòng ngủ, đây là 4 loại cây thôi miên, lọc không khí ban đêm
Cây trồng trong phòng ngủ nên chọn những cây trồng trong chậu mini, để bàn có kích thước vừa phải. 

Nhà - Vườn

Theo Diệp Diệp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn