5 loại cây đẹp xuất sắc nhưng không nên rước vào, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ

Nhật Linh Ngày 27/10/2021 17:55 PM (GMT+7)

Nếu nhà có trẻ nhỏ, tuyệt đối không nên trồng cây trúc đào.

Trúc đào 

Nếu nhà có trẻ nhỏ, tuyệt đối không nên trồng cây trúc đào bởi trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhi bị ngộ độc do mủ hoa cây trúc đào. Một chút nhựa trên cây hoa trúc đào có chứa độc tố đủ để gây tử vong cho một đứa trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh.

Nếu trẻ ăn phải loại hoa này, nhẹ thì bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, ói mửa, tiêu chảy; nặng thì gây co giật, hôn mê, hệ tim mạch suy yếu và nguy hiểm đến tính mạng.

Thậm chí, lá và hoa trúc đào rơi xuống nước còn làm nhiễm độc nước. Với những người trồng hoa chăm sóc cây hoa trúc đào, cần nhớ kỹ khicắt tỉa và chăm sóc cây cần phải đeo găng tay và rửa tay cẩn thận sau khi tiếp xúc với cây.

5 loại cây đẹp xuất sắc nhưng không nên rước vào, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ - 1

Hoa thủy tiên

Mặc dù hoa thủy tiên rất đẹp tuy nhiên theo khuyến cáo thì loài hoa này cực độc hại đối với trẻ em. Phần củ của cây có chất Alkaloids gây chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, nhịp tim bất thường, trong trường hợp nguy hiểm có thể dẫn đến co giật và dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, phần lá, cành của hoa cũng nguy hiểm. Nếu phát hiện trẻ ăn phải bất cứ bộ phận nào trên hoa thủy tiên thì cần phải đưa đến bệnh viện ngay lập tức. Vì thế, nếu không muốn bé nhà bạn gặp nguy hiểm, hãy loại bỏ loài hoa này ra khỏi danh sách những cây cảnh trồng trong nhà nhé.

5 loại cây đẹp xuất sắc nhưng không nên rước vào, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ - 2

Cây khoai cảnh

Cây khoai môn cảnh là loại cây thân lá rất đẹp, bày trong nhà rất nổi bật. Sự kết hợp màu sắc của những chiếc lá của cây cảnh này cũng rất đáng kinh ngạc, bao gồm trắng, xanh lá cây, hồng và đỏ. 

Có thể nói đây là một loại cây cảnh trồng trong nhà rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng được coi là chất độc hại đối với vật nuôi và con người. 

Cây khoai môn cảnh có chứa tinh thể Calcium Oxalate, vì thế mà tất cả các bộ phận của cây đều độc đối với người, gia súc và vật nuôi. Nếu nhựa cây môn cảnh tiếp xúc với da có thể gây kích ứng da. Nếu nuốt có thể gây bỏng, sưng môi, miệng, lưỡi, cũng như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Vì thế, khi trồng cây cảnh này trong nhà cần tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi. 

5 loại cây đẹp xuất sắc nhưng không nên rước vào, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ - 3

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có đặc điểm là những chiếc lá giống như lông vũ, mỗi chiếc lá lớn có tới 100 chiếc lá nhỏ. Một số cây cau cảnh trưởng thành có giá rất cao, vì vậy chúng thường được mua làm cây để bàn. 

Cây cau cảnh là một trong số ít những cây có tuổi thọ cao, sống tốt trong môi trường trong nhà, dù bị cắt tỉa cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển. Tuy nhiên, loại cây này dễ sản sinh ra nhiều loài bọ có hại như nhện đỏ, ruồi trắng nên có thể gây ảnh hưởng đến môi trường gia đình.

5 loại cây đẹp xuất sắc nhưng không nên rước vào, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ - 4

Hoa trạng nguyên

Sắc đỏ tươi của hoa trạng nguyên sẽ tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn, thế nhưng khi quyết định đặt chậu hoa này trong nhà, bạn cần phải cân nhắc kĩ. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì tuyệt đối không nên bởi vì nó rất độc hại cho trẻ. Nếu nhựa của cây hoa trạng nguyên tiếp xúc với da hoặc mắt của trẻ, nó sẽ gây ra mụn, mẩn đỏtrên da và cảm giác nóng rát ở mắt.

Nếu trẻ không may ăn phải lá, thân hoặc nhựa cây hoa trạng nguyên, các bé sẽ ngay lập tức có triệu chứng buồn nôn, ói mửa. Tìm kiếm sự trợ giúp của bác sĩ ngay nếu bạn phát hiện con mình ăn hoặc vô tình chạm vào cây hoa đỗ quyên.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-loai-cay-dep-xuat-sac-nhung-khong-nen-ruoc-vao-n...

Không được đặt những loại hoa này trên ban công, đẹp nhưng không tốt
Bạn không được đặt những loại hoa này trong gia đình, người giàu hiểu điều này, dù giàu đến đâu cũng có thể sống trong cảnh nghèo khó. Bạn không...

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn